Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tiềm ẩn rủi ro, xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc vẫn tăng

Thứ 3 03/09/2013 20h:01
Tiềm ẩn rủi ro, xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc vẫn tăng
Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc tiếp tục là thị trường tiêu thụ rau quả lớn nhất của Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu tăng đến 56% so với cùng kỳ, vượt xa các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc…

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu rau quả của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 620,6 triệu USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ.Riêng thị trường Trung Quốc trong 7 tháng nhập khẩu một lượng rau quả trị giá 170,2 triệu USD từ Việt Nam, tăng 56% so với cùng kỳ. Thị trường Trung Quốc cũng bỏ xa thị trường lớn thứ 2 của rau quả Việt Nam là Nhật Bản với kim ngạch chỉ đạt 37 triệu USD và thứ 3 là thị trường Mỹ với kim ngạch 28 triệu USD.Theo nhận định của các doanh nghiệp, mặc dù biết xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chủ yếu là mua bán qua đường tiểu ngạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng đó được xem là hướng ra thích hợp, trong khi việc tiếp cận các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, EU… vẫn gặp nhiều khó khăn, do vận chuyển xa, bảo quản dài ngày cũng như yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm còn khắt khe.

Theo VTV

Tags: tiềm ẩn rủi ro, tiểu ngạch, trung quốc, xuất khẩu rau củ

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website