Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Từ 1/9, hàng thủy sản nhập từ Nhật Bản không bị kiểm tra chặt dư lượng phóng xạ

Thứ 5 05/09/2013 22h:11
Từ 1/9, hàng thủy sản nhập từ Nhật Bản không bị kiểm tra chặt dư lượng phóng xạ
Thông báo này dựa vào kết quả thực tế kiểm soát dư lượng phóng xạ trong thực phẩm do Cục Thú y và Cục Bảo vệ Thực vật thực hiện trong thời gian qua.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, tại Công văn số 2988/BNN-QLCL ngày 30/8/2013 của Bộ NN và PTNT gửi Cục Thú y, Cục Bảo vệ Thực vật, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Bộ thông báo: Từ ngày 1/9/2013, thực phẩm NK từ Nhật Bản không bị kiểm tra chặt về dư lượng phóng xạ theo Công văn số 966/BNN-QLCL và Công văn số 1599/BNN-QLCL của Bộ NN và PTNT.Thông báo này dựa vào kết quả thực tế kiểm soát dư lượng phóng xạ trong thực phẩm do Cục Thú y và Cục Bảo vệ Thực vật thực hiện trong thời gian qua và thông tin về các biện pháp và kết quả kiểm soát dư lượng phóng xạ trong thực phẩm của phía Nhật Bản cung cấp.Trước đó, ngày 11/4/2013, VASEP đã gửi Công văn số 66/2013/CV-VASEP đến Bộ trưởng Bộ NN và PTNT về việc tháo gỡ khó khăn cho DN liên quan đến hoạt động sản xuất XK. Trong đó, Bộ kiến nghị sớm xem xét, đánh giá lại mức độ cần thiết của việc duy trì kiểm soát chất phóng xạ đối với hàng hóa NK từ Nhật Bản và bãi bỏ quy định kiểm soát chất phóng xạ đối với hàng thủy sản đông lạnh NK từ Nhật Bản nhằm mục đích sản xuất để gia công hoặc sản xuất XK nhằm tăng cường sức cạnh tranh, giảm chi phí phát sinh cho DN. Bởi sau sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân, trong 2 năm qua cả Nhật Bản và Việt Nam đã áp dụng các biện pháp kiểm soát rất chặt tại cảng và đã có nhiều kết quả tốt, các mối nguy phóng xạ không còn.


Theo Trí Thức Trẻ/Vasep

Tags: Công văn số 2988/BNN-QLCL, dư lượng phóng xạ, kiểm tra, ngừng kiểm tra, nhập từ Nhật Bản, thủy sản

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website