Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Phối hợp truy nguồn gốc thực phẩm chứa Tinopal

Thứ 7 07/09/2013 21h:55
Phối hợp truy nguồn gốc thực phẩm chứa Tinopal
Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc phối hợp truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu, kiểm soát Tinopal trong sản xuất bún.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Giám đốc Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, giám sát, lấy mẫu nghi ngờ để kiểm nghiệm chất Tinopal đối với các sản phẩm chế biến bột, tinh bột truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh tươi…;Điều tra, truy nguyên ô nhiễm Tinopal đối với sản phẩm, chú ý đối với cơ sở sản xuất nguyên liệu “bột ướt”, lấy mẫu và kiểm nghiệm đối với nguyên liệu nghi ngờ ô nhiễm Tinopal. Cơ sở nào vi phạm cần công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng.Trước đó, qua kiểm tra Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất cấm trong sản xuất bún, bánh phở.Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, đã phát hiện 1 cơ sở có hóa chất màu huỳnh quang và trong 1 mẫu bún có tinopal.Tại TP. Cần Thơ đã phát hiện 2 mẫu (1 mẫu bún, 1 mẫu bánh lọt) có chất tinopal và 1 mẫu hóa chất tinopal dạng bột, 1 mẫu dung dịch hương nếp có tinopal. Cả 4 mẫu trên đều được lấy tại một cơ sở kinh doanh quy mô hộ gia đình ở khu vực 5, Phường An Bình, TP.Cần Thơ.Riêng tại TP. HCM, đã phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa inopal, acid oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và natri sulfite là chất có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế, nhưng vượt mức cho phép.Theo Minh Châu

Báo hải quan

Tags: bộ y tế, chất tinopal, cục an toàn thực phẩm, hóa chất, phối hợp, truy nguồn gốc

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website