Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thiếu và thừa quy định cho sở giao dịch hàng hóa

Thứ 4 16/03/2011 09h:53
Thiếu và thừa quy định cho sở giao dịch hàng hóa
Các chuyên gia cho rằng hạ tầng pháp lý phục vụ hoạt động của sở giao dịch hàng hóa vẫn đang tồn tại nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.
Tại hội thảo “Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong hoạt động của sở giao dịch hàng hóa” do Bộ Công thương tổ chức sáng 15-3, các chuyên gia cho rằng hạ tầng pháp lý phục vụ hoạt động của sở giao dịch hàng hóa vẫn đang tồn tại nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Theo ông Phạm Đình Thưởng (Vụ Pháp chế, Bộ Công thương), đến nay vẫn chưa có các quy định kiểm soát chặt chẽ các thành viên tham gia, cũng như chưa có những quy định về giao dịch phái sinh, thanh toán bù trừ, thuế... Ông Thưởng đề xuất cần thành lập một cơ quan độc lập để vừa quản lý thống nhất hoạt động của các sở giao dịch hàng hóa, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ nhà đầu tư, phát triển thị trường.Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Phương - tổng giám đốc Sở Giao dịch hàng hóa VN - cho rằng quy định hiện nay gây lúng túng cho hoạt động điều hành. Chẳng hạn theo nghị định 158, tổng hạn mức giao dịch đối với một loại hàng hóa của toàn bộ các hợp đồng đang trong thời hạn giao dịch không được vượt quá 50% tổng khối lượng hàng hóa đó được sản xuất tại VN của năm trước đó. Ông Phương cho rằng quy định như vậy rất khó thực thi vì nếu hợp đồng được ký vào tháng 9-2011, giao hàng vào năm 2012 thì số liệu tổng sản lượng năm 2011 chưa có.Theo H.ĐăngTuổi trẻSố lượt xem: 195
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website