Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Kiến nghị quản lý bút bi có thể tẩy xóa sau khi viết

Thứ 4 11/09/2013 16h:59
Kiến nghị quản lý bút bi có thể tẩy xóa sau khi viết
Theo phân tích của Cục Hải quan TP.HCM, nếu xét về tác hại khi người sở hữu loại bút này cố tình sử dụng trong mục đích xấu thì không thể lường hết được hậu quả xảy ra.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, thời gian qua, tại cửa khẩu TP.HCM, cơ quan Hải quan đã phát hiện loại bút bi có thể tẩy xóa được nội dung sau khi viết mà không để lại dấu vết gì. Trong khi đó, chưa có quy định quản lý đối với loại hàng hóa này. Mới đây, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh- Cục Hải quan TP.HCM phát hiện trong kiện hàng phi mậu dịch gửi từ Nhật Bản về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh có loại bút này.Theo khai báo hải quan, kiện hàng gồm các mặt hàng: sách, bút, dây đai, bản đồ, kẹo… Đáng chú ý, trong kiện hàng có cây bút bi hiệu FIRIXON BALLI3 gồm 3 ruột mực: xanh, đỏ, đen.Nhìn bề ngoài cây bút này không có gì khác so với bút bình thường. Tuy nhiên, sau khi viết trên giấy thì chỉ cần hơ qua nhiệt độ cao hoặc dùng đầu xóa ở đầu cây bút cọ sát là toàn bộ nội dung trên giấy biến mất mà không để lại dấu tích nào.Theo phân tích của Cục Hải quan TP.HCM, nếu xét về tác hại khi người sở hữu loại bút này cố tình sử dụng trong mục đích xấu thì không thể lường hết được hậu quả xảy ra. Đặc biệt, trong thời gian qua, dư luận đã liên tục cảnh báo về tác hại của loại bút này và được đặt tên là “bút thần kì”. Trên thực tế đã có những tổ chức, cá nhân bị lừa khi tham gia kí kết hợp đồng, kí kết vay tiền… với đối tác có sử dụng loại bút này.Theo Cục Hải quan TP.HCM, hiện nay, không có quy định về việc cấm xuất  nhập khẩu hay xuất nhập khẩu có điều kiện đối với mặt hàng này. Tuy nhiên, Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, xét thấy việc cho lưu thông sản phẩm bút bi này trên thị trường có thể ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn xã hội. Chính vì thế, Cục Hải quan TP.HCM đề xuất Tổng cục Hải quan có kiến nghị đề xuất với các cơ quan chuyên ngành thực hiện quản lí đối với mặt hàng này./.Theo Lê Thu

Báo hải quan

Tags: bút bi có thể tẩy xóa sau khi viết, cục hải quan, kiến nghị, mục đích xấu, quản lý

Số lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website