Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giải pháp nào cho doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản?

Thứ 7 14/09/2013 14h:16
Giải pháp nào cho doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản?
Nếu như kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 6 tháng đầu năm 2013 giảm mạnh, trong tháng 7 đã tăng trưởng nhẹ (0,7%), thì xuất khẩu nông sản lại sụt giảm nghiêm trọng.

Chiều ngày 13/9, tại TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ, tổ chức Hội thảo “Tăng khả năng cạnh tranh xuất khẩu nông, thủy sản: Giải pháp nào cho doanh nghiệp ?”, với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản trong khu vực ĐBSCL.Theo VCCI Cần Thơ, nửa đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta, như: Nông sản, thủy sản phải đối mặt với sự biến động đáng kể so với năm 2012. Nếu như kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 6 tháng đầu năm 2013 giảm mạnh, trong tháng 7 đã tăng trưởng nhẹ (0,7%), thì xuất khẩu nông sản lại sụt giảm nghiêm trọng.Theo nhận định của Bộ Công Thương, một số nguyên nhân của thực trạng trên là do rào cản nhập khẩu vào các thị trường truyền thống như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày càng khắt khe. Việc phụ thuộc nhiều vào các thị trường truyền thống cùng với nhu cầu tiêu dùng ở các nước phát triển giảm mạnh do suy thoái kinh tế dẫn đến áp lực cạnh tranh tăng cao. Đặc biệt sự hạn chế về nguồn cung cấp thông tin cũng như thẩm định năng lực đối tác nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro tín dụng và tranh chấp thương mại cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.Tại hội thảo, các doanh nghiệp trong ngành nông, thủy sản khu vực ĐBSCL được chia sẻ những kinh nghiệm; cung cấp những thông tin mới nhất, tổng quan về thị trường xuất khẩu cũng như những cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn được chia sẻ các giải pháp mở rộng xuất khẩu thông qua việc gia tăng sự nhận biết thương hiệu đến các đối tác toàn cầu. Đặc biệt là những bài học kinh nghiệm từ các tranh chấp thương mại và nguy cơ nợ xấu đối với doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản.Theo Văn Đức

Công an nhân dân

Tags: doanh nghiệp, giải pháp, tranh chấp thương mại, VCCI cần thơ, xuất khẩu nông thủy sản

Số lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website