Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

TTTM Hải Dương cháy: bà con tiểu thương mất gần 400 tỉ đồng

Chủ nhật 15/09/2013 19h:17
TTTM Hải Dương cháy: bà con tiểu thương mất gần 400 tỉ đồng
14g chiều, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì cuộc họp để nghe UBND TP.Hải Dương cùng các sở, ngành, tiểu thương báo cáo, trình bày các giải pháp khắc phục, hỗ trợ sau vụ cháy.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Việt Hùng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương, cho biết toàn bộ hàng hóa, tài sản của 536 hộ tiểu thương kinh doanh tạiTTTM Hải Dương đã bị cháy rụi. Ước tính riêng tài sản của các hộ dân lên tới 300-400 tỷ đồng, hộ kinh doanh thiệt hại ít nhất cũng khoảng 400 triệu đồng…Theo ông Hùng, chợ TTTM Hải Dương xây dựng năm 1998 với tổng vốn 47 tỷ đồng. Năm 2001 chợ chính thức đi vào hoạt động…Theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển, lãnh đạo UBND thành phố, các sở Công thương, LĐTB-XH, Ngân hàng…tham gia cuộc họp đã đề xuất một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy.Cụ thể, ngay lập tức khảo sát để dựng chợ tạm ngay phía sau quảng trường Thống Nhất (phía trước chợ đã cháy), diện tích khoảng 6.500-8.000m2. Chợ tạm phải đảm bảo hoạt động được trong khoảng 5 năm, được dựng cột bê tông, mái tôn để chờ đợi trong khi khảo sát, xây dựng lại chợ TTTM.Trước mắt, hỗ trợ để không một học sinh, SV nào là con em tiểu thương phải gián đoạn học hành vì vụ cháy…Về hỗ trợ các tiểu thương, các ý kiến cuộc họp đã nêu và được Chủ tịch UBND tỉnh tán thành: đó là hỗ trợ đột xuất 10-20 triệu đồng/hộ tiểu thương kinh doanh; miễn toàn bộ thuế, phí cho các hộ tiểu thương trong vòng từ 1-3 năm.Ngoài ra, miễn toàn bộ học phí cho con em các tiểu thương có tài sản bị cháy đang học tại các trường phổ thông trên địa bàn. Đối với con em các tiểu thương hiện đang học tại các Trường THCN, CĐ, ĐH thì UBND thành phố cùng các sở, ngành nhất trí mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người…Theo Đại tá Phạm Văn Loan, Phó giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, đến 3g25 sáng 15-9 công an tỉnh mới nhận được thông tin về đám cháy. Ngay lập tức đã huy động 16 xe chữa cháy của tỉnh, cùng các xe chữa cháy của tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên…Về nguyên nhân, Đại tá Loan cho biết nhận định ban đầu của ngành công an: là đám cháy do chập điện từ gian hàng vải ở tầng 1 của tiểu thương Nguyễn Thị Huê. Sau khi phát hiện, lực lượng bảo vệ (6 người) của chợ TTTM đã sử dụng các biện pháp chữa cháy tại chỗ nhưng không thành công. Theo ông Loan, khi các lực lượng chức năng có mặt tại TTTM thì lửa đã cháy rất lớn, nên phải gần năm tiếng sau (đến gần 8g sáng cùng ngày) đám cháy mới được khống chế.Theo ông Loan và ông Hùng-chủ tịch UBND thành phố thì đến chiều nay, khi cuộc họp đang diễn ra thì các xe cứu hỏa vẫn nằm tại hiện trường để đề phòng sự cố. Các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, ngăn không cho người dân, tiểu thương lại khu vực chợ đến gần hiện trường vì quá nguy hiểm.Tại cuộc họp, Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị đại diện các ngân hàng khẩn trương lên phương án hỗ trợ các tiểu thương, ví như khoanh nợ, giãn nợ, và tiếp tục cho tiểu thương vay mới với lãi suất thấp để kinh doanh…Theo Đức Bình

Tuổi trẻ

Tags: cháy TTTM Hải Dương, thiệt hại

Số lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website