Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Biểu tình phản đối khai thác mỏ vàng lộ thiên lớn nhất châu Âu

Thứ 2 16/09/2013 19h:42
Biểu tình phản đối khai thác mỏ vàng lộ thiên lớn nhất châu Âu
Theo những người biểu tình, công ty Gabriel Resources đã áp dụng một loại công nghệ khai thác mỏ sử dụng hàng ngàn tấn xyanua độc hại để tách quặng, đe dọa ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh.

Hàng ngàn người dân tại các thành phố trên khắp Romania tiếp tục xuống đường tuần hành nhằm phản đối việc triển khai một dự án khai thác mỏ Rosia Montana - mỏ vàng lộ thiên lớn nhất châu Âu nằm ở dãy Carpathian Mountains của nước này.Các con đường lớn của thủ đô Bucharest trong những ngày qua hầu như bị phong tỏa. Mặc dù Công ty Gabriel Resources khẳng định công nghệ khai thác là an toàn, nhưng theo những người biểu tình, công ty này áp dụng một loại công nghệ khai thác mỏ sử dụng hàng ngàn tấn xyanua độc hại để tách quặng, đe dọa ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh. Thêm một lý do nữa là tại Montana đang triển khai nhiều dự án khảo cổ quan trọng.Tuy nhiên, Romania - gia nhập Liên minh châu Âu năm 2007 - đã phải nhận viện trợ của IMF để đối phó với suy thoái về kinh tế năm 2009 và hiện đang rất cần vốn đầu tư, nhất là trong lĩnh vực khai thác mỏ, năng lượng và trồng trọt.Theo Chi Hạnh

Sài Gòn giải phóng

Tags: biểu tình, công ty Gabriel Resources, mỏ Rosia Montana, mỏ vàng lộ thiên

Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website