Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Công Thương lý giải quy hoạch 150 đầu mối xuất khẩu gạo

Thứ 4 18/09/2013 12h:07
Bộ Công Thương lý giải quy hoạch 150 đầu mối xuất khẩu gạo
Trước những thông tin trái chiều về Quy hoạch kinh doanh thương nhân xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương cho biết con số chỉ 150 đầu mối được phép xuất khẩu gạo là con số phù hợp với thực tế hiện nay.

Theo Bộ Công Thương, quy mô sản xuất lúa gạo của chúng ta hàng năm khoảng 7-8 triệu tấn gạo hàng hóa, thế nhưng có thời điểm có đến gần 300 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu gạo.Trong đó có rất nhiều doanh nghiệp không có đủ năng lực về hệ thống hạ tầng, kho chứa, nhà máy “xay xát, đánh bóng”, không chủ động được nguồn gạo, cũng như không có đủ năng lực trong việc đàm phán các hợp đồng xuất khẩu gạo. Từ đó dẫn đến hiện tượng có nhiều doanh nghiệp làm ăn theo kiểu ngắn hạn, cạnh tranh không lành mạnh, gây ảnh hưởng xấu đến giá xuất khẩu cũng như thương hiệu gạo Việt Nam.Bộ Công Thương dự kiến sẽ ban hành lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu, “hợp tác, liên kết, đặt hàng” với nông dân sản xuất lúa để doanh nghiệp thực hiện trong quý II/2014. Sau khi có lộ trình thực hiện, doanh nghiệp không thực hiện được theo lộ trình sẽ bị thu hồi giấy phép xuất khẩu gạo.

Theo VTV

Tags: Bộ Công Thương, đầu mối xuất khẩu gạo, lý giải, quy hoạch kinh doanh thương nhân xuất khẩu gạo

Số lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website