Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dân bán cá tra mỏi mòn chờ đòi nợ Sohafood

Thứ 6 20/09/2013 12h:04
Dân bán cá tra mỏi mòn chờ đòi nợ Sohafood
Trong những ngày qua một nhóm người dân bán cá tra tiếp tục kéo đến đòi nợ Cty CP Chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Tuy nhiên họ cho biết chờ đợi mỏi mòn mà chưa nhận được tiền như lời hứa hẹn của công ty.Theo lời cam kết của HĐQT Sohafood, chậm nhất đến ngày 15/9/2013 Sohafood sẽ thanh toán tiền nợ cá đợt 1, số tiền tương đương 20% phần công nợ hiện tại của bà con nông dân. Lời cam kết này được HĐQT Sohafood ghi rõ trong văn bản gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phòng đăng ký kinh doanh TP Cần Thơ vào ngày 27/8/2013.Qua phản ánh của các hộ dân bán cá tra, ngày 17/9, chúng tôi  trực tiếp đến trao đổi với bà Trần Ngọc Sương, hiện là Chủ tịch HĐQT Sohafood. Bà Sương cho rằng: “Lý do trả tiền cá tra 20% của đợt 1 cho nông dân không đúng thời hạn đã hứa là do phía ngân hàng buộc công ty phải thực hiện tổ chức họp HĐQT một lần nữa để lấy ý kiến thống nhất gởi ngân hàng làm thủ tục xin vay vốn. Vì vậy thời gian kéo dài chậm trả nợ cho nông dân”.Bà Sương thừa nhận hiện nay công ty còn nợ tiền cá của bà con nông dân gần 50 tỷ đồng, chưa kể đến tiền điện, tiền cước vận chuyển tàu đem cá XK, tiền hóa chất và lương công nhân…Theo HP - VH

Tags: bà trần ngọc sương, cá tra, đòi nợ, nông dân, sohafood

Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website