Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho ngành thép

Thứ 2 23/09/2013 09h:54
Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho ngành thép
Đó là nội dung chính của buổi làm việc giữa Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) mới đây.

Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm cho thấy, ngành thép tiếp tục đối đầu với khó khăn khi sản lượng và mức tiêu thụ đều giảm so với cùng kỳ năm 2012, mặc dù trước mấy năm nay ngành thép đều gặp khó.Theo đó, tổng sản lượng phôi thép đạt 784.474 tấn (bằng 55,4% kế hoạch, tương đương 66% công suất thiết kế, giảm 9,1% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng thép cán (dẹt và dài) đạt 1,5 triệu tấn (bằng 63,7% kế hoạch, tương đương 75% công suất thiết kế, tăng 6% so với cùng kỳ). Lượng thép tồn kho tính đến 31/8/2013: Phôi thép là 70.368 tấn, thép cán dài 142.786 tấn, thép cán dẹt 7.363 tấn, sản phẩm sau cán là 20.598 tấn.Trước những khó khăn, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ và thống nhất lấy ý kiến đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho ngành thép. Trong đó, tập trung đẩy nhanh dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II cho Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (Tisco). Về dự án này, Chính phủ đã nhất trí cho điều chỉnh tăng thêm 4.300 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so với dự toán ban đầu là 3.800 tỷ đồng. Ngoài ra, Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Ngân hàng nhất trí cho vay số tiền tăng thêm để hoàn thiện dự án. Khi dự án đi vào hoạt động, sẽ gỡ khó cho 6.500 lao động tại Tisco trong bối cảnh hiện nay.Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên - ông Vũ Thượng Thư cho biết thêm: Công ty cổ phần luyện cán thép Gia Sàng gần như phá sản. Thậm chí, 900 lao động tại đây đang không có việc làm và đến nay chỉ còn 339 người cũng trong tình trạng không có việc làm. Công đoàn đã huy động sự đóng góp của CBCNV công ty để hỗ trợ cho công nhân Gia Sàng, nhưng chỉ là ban đầu, về lâu dài cho cuộc sống hàng ngày của những lao động đó hiện nay vẫn chưa có bài  giải.Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam - ông Lý Quốc Hùng đề nghị ngành thép cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp sản xuất hợp lý và duy trì tốt hoạt động Công đoàn, đảm bảo việc làm, chế độ cho người lao động.Theo Kim Tuyến

Báo công thương

Tags: Công đoàn Công Thương Việt Nam, ngành thép, ông lý quốc hùng, tháo gỡ khó khăn, vnsteel

Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website