Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
 
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cẩn trọng khi mua thực phẩm đông lạnh

Thứ 5 26/09/2013 09h:43
Cẩn trọng khi mua thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh đóng gói sẵn ngày càng được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng nhanh, gọn. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng cao.

Theo Chi cục Thú y TP.HCM, ngoài lưu ý đầu tiên rằng sản phẩm phải có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y thì khi mua các loại thịt bò, gà, dê… đông lạnh ngoại nhập, người tiêu dùng không nên mua hàng đã được người bán lấy ra khỏi tủ bảo quản lạnh và bày bán bên ngoài, vì khi không còn bảo quản ở nhiệt độ như đã quy định thì nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. 



Theo quy định, các loại thịt này phải được bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ -18oC; phải được đóng gói trong bao bì kín, có nhãn in rõ xuất xứ, nhà nhập khẩu. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến trạng thái của thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh đã xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng thì không nên mua. Nên chọn những sản phẩm được xếp ở phía dưới của tủ bảo quản lạnh vì nhiệt độ ở dưới ổn định hơn. Tuyệt đối không mua thực phẩm đã có mùi vì ăn vào có thể gây ngộ độc cấp tính.



Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây có khá nhiều người tiêu dùng phản ảnh về tình trạng một số loại sản phẩm đông lạnh tiện dụng như lẩu, cá… thiếu trọng lượng từ 10 - 20% sau khi rã đông, khiến người tiêu dùng bị thiệt. Thậm chí, nhiều sản phẩm còn bị teo, mềm nhũn sau khi chế biến, nhất là đối với các loại hải sản như tôm, mực, cá; nhiều loại cá viên đông lạnh lại chứa quá nhiều bột.



Cần biết, theo quy định thì kỹ thuật chế biến thực phẩm cho phép nhà sản xuất dùng lớp nước đá “áo” bên ngoài để bảo quản thực phẩm, nhưng lớp này thường chỉ chiếm khoảng 5%/tổng trọng lượng và phải trừ trọng lượng này ra khi công bố trên bao bì, phải ghi trọng lượng thực. 



Do vậy để tránh mua phải thực phẩm thiếu trọng lượng, theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm được nhà sản xuất cam kết trọng lượng đủ sau rã đông. Bên cạnh đó, quan sát sản phẩm nếu thấy rõ lớp đá bám xung quanh thì nên cẩn thận với sản phẩm này vì có thể khi lớp đá tan chảy, sản phẩm sẽ bị thiếu trọng lượng.



Theo Cẩm Nhi





Thanh niên













Tags: kỹ thuật chế biến, người tiêu dùng, nhà sản xuất, thiếu trọng lượng, thực phẩm đông lạnh

Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website