Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sở Giao dịch hàng hóa Singapore ký MOU với Công ty XK tiêu đen lớn nhất Việt Nam

Thứ 5 30/09/2010 11h:35
Sở Giao dịch hàng hóa Singapore ký MOU với Công ty XK tiêu đen lớn nhất Việt Nam
Phúc Sinh là công ty xuất khẩu hạt tiêu đen lớn nhất của Việt Nam, xuất khẩu khoảng 21.000 tấn trong năm 2009 chiếm 7% tổng lượng xuất khẩu tiêu của thế giới.
Theo bản ghi nhớ (MOU), Sở Giao dịch hàng hóa Singapore (SMX) và công ty Phúc Sinh sẽ hợp tác về kế hoạch phát triển cho các phân đoạn cụ thể trong toàn chuỗi cung ứng của thị trường hạt tiêu đen toàn cầu. SMX và Phúc Sinh cũng đã cam kết cải thiện và chia sẻ việc nghiên cứu, thông tin và dữ liệu để giúp phát triển chuỗi cung ứng hạt tiêu đen cùng với các thị trường xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản .

Ông Thomas J. McMahon, Giám đốc điều hành của SMX cho biết: Phúc Sinh sẽ là một đối tác quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của thị trường giao dịch hạt tiêu đen kỳ hạn của SMX.

Bản ghi nhớ (MOU) sẽ mở ra quan hệ đối tác độc quyền để khai phá các chiến lược cho các thị trường giao dịch hạt tiêu đen toàn cầu.

Phúc Sinh là công ty xuất khẩu hạt tiêu đen lớn nhất của Việt Nam, xuất khẩu khoảng 21.000 tấn trong năm ngoái tới hơn 70 quốc gia trên năm châu lục. Ngoài sản xuất và xuất khẩu, Phúc Sinh cũng sở hữu và vận hành tất cả các yếu tố khác của chuỗi cung ứng như lưu trữ, làm sạch và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh  hạt tiêu đen, Phúc Sinh cũng sở hữu và điều hành nhiều cơ sở chế biến cà phê, gạo trắng, dừa nạo sấy, hạt điều, quế, hồi và nhiều hàng nông sản khác.

Năm 2009, tính riêng Phúc Sinh, lượng xuất khẩu tiêu chiếm 7% tổng lượng xuất khẩu của thế giới.

T. Sam
Theo CommodityOnline
Số lượt xem: 328
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website