Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ngành cá ngừ Châu Âu lo ngại về khả năng của Philippines

Thứ 6 27/09/2013 17h:44
Ngành cá ngừ Châu Âu lo ngại về khả năng của Philippines
Ngành công nghiệp đồ hộp và cá ngừ của Liên mình Châu Âu (EU), đặc biệt là của Galicia, cảm thấy lo ngại về khả năng các sản phẩm cá ngừ của Philippines có thể đạt được mức thuế thuận lợi khi XK sang EU.

Hiện tại, ngành cá ngừ Châu Âu cho rằng các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Thái Lan và Papua New Guinea được miễn thuế là mối đe dọa.Việc Philippines cố gắng tham gia vào Hệ thống Ưu đãi Thuế quan phổ cập mới (GSP+) do EU đề xướng  nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển sẽ làm tăng thêm mối đe dọa này.Theo hệ thống này, các DN Philippines cố gắng để các sản phẩm cá ngừ đóng hộp được giảm 24% thuế NK hiện tại vào Bỉ. Philippines là một trong 5 nhà sản xuất cá ngừ lớn nhất trên thế giới và ngành cá ngừ nước này dự kiến sản xuất và XK sang EU tăng.Giám đốc điều hành Hiệp hội Các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp Philippines cho rằng, khi nước này tham gia vào GSP+, XK cá ngừ của nước này sang EU sẽ tăng 64% vào năm tới. Sự gia tăng dự kiến này sẽ kéo theo  XK cá ngừ sang EU tăng thêm 2 triệu hộp, trong khi năm ngoái nước này đã XK sang đây 3,2 triệu hộp cá ngừ, trị giá 123,3 triệu USD. Và khi nước này tham gia vào GSP+, giá XK cá ngừ đóng hộp của Philippines sẽ tăng khả năng cạnh tranh, chủ yếu do được giảm thuế.Philippines cũng sẽ không cần phải điều chỉnh giá, như họ đã làm, để duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu nhằm thích nghi với gánh nặng về thuế đang đè lên các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Philippines XK sang EU.  Theo Nguyễn Hà

Vasep

Tags: châu âu, hiệp hội các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp, ngành cá ngừ, philippines

Số lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website