Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thuốc nhỏ mắt bị làm giá

Thứ 4 02/10/2013 07h:49
Thuốc nhỏ mắt bị làm giá
Theo ghi nhận của chúng tôi, mấy ngày qua tại một số nhà thuốc bán lẻ trên địa bàn TP.HCM có hiện tượng khan thuốc nhỏ mắt Tobradex/tuýp/3,5 g và Tobrex/lọ/5 ml. Các nhà thuốc cho là hết hàng và chợ sỉ làm giá.Nhiều nhà thuốc hết thuốc Tobrex và không dám mua thêm vì lúc trước mua 38.000 đồng/lọ, nay chợ sỉ đẩy giá lên 47.000-50.000 đồng/lọ và nhà thuốc lẻ bán ra là 55.000 đồng/lọ. Còn Tobradex lúc trước nhà thuốc mua 45.000 đồng/tuýp, giá bán ra là 50.000 đồng/tuýp giờ cũng khan hàng. “Nếu lúc trước không thủ Tobradex thì có lẽ giờ không có để bán” - một nhân viên bán thuốc nói. Ngoài ra, thuốc Oflovid 3,5 ml và 5 ml được các nhà thuốc bán lẻ tăng chênh lệch 1.000-2.000 đồng, tùy nơi.Thuốc Tobradex được Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 nhập khẩu với giá khai báo ở Cục Quản lý dược, Bộ Y tế là 42.000 đồng tuýp, còn thuốc Tobrex có giá kê khai chỉ gần 34.000 đồng/lọ. Theo giới trình dược viên, trong vài ngày tới, hai loại thuốc Tobradex và Tobrex hàng công ty sẽ có lại.Trước đó, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các đơn vị không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc. Cục Quản lý dược nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc và sẽ xử lý nghiêm nếu để xảy ra vấn đề này.Tại TP Đà Nẵng có hiện tượng nhiều nhà thuốc thông báo hết thuốc nhỏ mắt để nâng giá bán cho người dân. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cho rằng ngay cả nhà thuốc của bệnh viện cũng hết thuốc vì không dự liệu được việc bùng phát dữ dội bệnh đau mắt đỏ như hiện nay.Anh Nguyễn Văn Huy (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết: “Cả nhà tôi đau mắt đỏ nhưng đi mua thuốc thì chỗ nào cũng bảo hết. Không biết là họ hết thật hay giả nữa”.Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều nhà thuốc trên địa bàn quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà… hết thuốc trị đau mắt đỏ. Các cửa hàng có bán thuốc trị đau mắt đỏ thì giá thuốc đã tăng vọt hơn bình thường 50%-70%.Theo BS Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, đang có hiện tượng các cửa hiệu bán thuốc bên ngoài ém hàng, tạo sự khan hiếm để nâng giá thuốc trị đau mắt đỏ. Còn các nhà thuốc ở bệnh viện còn rất nhiều và đủ cho người dân TP trị bệnh. “Hiện tại thuốc trị đau mắt đỏ ở bệnh viện và các trung tâm y tế của TP không thiếu. Chúng tôi có đủ cơ số thuốc để phục vụ người bệnh. Đối với người dân có bảo hiểm y tế đi khám sẽ được phát thuốc miễn phí”.Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng tại tất cả khu dân cư trên địa bàn đều có người mắc bệnh đau mắt đỏ.Theo Duy Tính - Lê Phi

Pháp luật TPHCM

Tags: đau mắt đỏ, sở y tế, thuốc nhỏ mắt, TP Đà Nẵng

Số lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website