Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Các mặt hàng thủy hải sản tăng giá, nguồn cung giảm

Thứ 4 02/10/2013 16h:50
Các mặt hàng thủy hải sản tăng giá, nguồn cung giảm
Tại TP.HCM, mặt hàng thủy hải sản có xu hướng tăng giá vì nguồn cung đang biến động do hạn chế ở khâu bảo quản, vận chuyển.

Mặc dù được dự báo trước tình hình diễn biến xấu của thời tiết, thương nhân buôn bán thủy hải sản đã chủ động gắn kết mạng lưới phân phối, duy trì nguồn hàng nhưng theo Ban quản lý các chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, mặt hàng thủy hải sản có xu hướng tăng giá vì nguồn cung đang biến động do hạn chế ở khâu bảo quản, vận chuyển trong thời tiết không thuận lợi.


Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, từ cuối tháng Chín đến nay, tổng lượng hàng về chợ đạt bình quân trên 2.100 tấn/ngày (giảm khoảng 3% so với thời điểm đầu tháng Chín), trong đó sản lượng nhập chợ của ngành hàng thủy hải sản tươi bình quân là 933 tấn/ngày, thủy hải sản khô 5 tấn/ngày, rau củ quả 901 tấn/ngày, gia cầm 7 tấn/ngày. Giá bán buôn các mặt hàng thủy hải sản gồm tôm sú sống là 200.000-305.000 đồng/kg, tôm thẻ 120.000-180.000 đồng/kg, mực lá 120.000-170.000 đồng/kg…


Hiện tại, một trong những mặt hàng tăng cao nhất có thể kể là tôm sú tăng 15.000-20.000 đồng/kg; sò lông tăng 25.000 đồng/kg; những loại khác như nghêu, ốc bươu, sò huyết tăng trung bình 5.000 đồng/kg. Theo nhận định của các thương nhân kinh doanh ngành hàng thủy hải sản, nguồn cung ngành hàng này vẫn đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu thị trường, nhưng giá vẫn biến động là do chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển, bảo quản trong điều kiện thời tiết xấu.


Tại các chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố như Bà Chiểu, Tân Định, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Trỗi… nguồn hàng thủy hải sản về chợ giảm đáng kể so với những tuần đầu tháng Chín, giá bán cũng được điều chỉnh theo chiều hướng tăng. 


Bà Lê Hòa, tiểu thương kinh doanh ngành hàng thủy hải sản chợ Bình Hưng Hòa, cho biết người dân ngày càng thông minh trong việc chi tiêu, khi có những mặt hàng này tăng giá đột biến thì họ chuyển sang tiêu dùng các sản phẩm khác. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt, nhiều đơn vị chủ động nhập những mặt hàng có giá cả tương đối phù hợp với mức tiêu dùng của người dân, hạn chế bán những mặt hàng hàng thủy hải sản đang có giá cao./.


Theo Mỹ Phương 

TTXVN

Tags: buôn bán thủy hải sản, chợ bình hưng hòa, thủy sản, tiểu thương, TP HCM

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website