Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ban hành danh mục sữa thuộc diện quản lý giá

Thứ 6 04/10/2013 22h:56
Ban hành danh mục sữa thuộc diện quản lý giá
Chiều 4.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký ban hành thông tư số 30/TT-BYT, ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc hàng hóa bình ổn giá. Thông tư có hiệu lực từ 20.11.2013.

Theo đó, các sản phẩm thuộc danh mục này bao gồm: sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 36 tháng tuổi theo quy chuẩn quốc gia do Bộ Y tế ban hành; sữa và sản phẩm dinh dưỡng có chứa sữa động vật, dưới dạng bột hoặc dạng lỏng có công bố dành cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng không theo quy chuẩn.Danh mục này sẽ là cơ sở để Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) xem xét và áp giá đối với danh mục các sản phẩm nói trên.Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết định kỳ hằng tháng Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công bố cụ thể các nhãn sản phẩm dinh dưỡng thuộc danh mục này. Cấm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.Trước đó, ngày 29.9, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương ban hành danh mục những mặt hàng sữa và sản phẩm sữa để Bộ Tài chính căn cứ vào đó sẽ quản lý giá theo quy định của luật Giá và yêu cầu danh mục này phải được công bố trước ngày 5.10.2013.Theo Liên Châu

Thanh niên

Tags: bộ y tế, danh mục sữa, nguyễn thị kim tiến, sản phẩm dinh dưỡng công thức

Số lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website