Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bắt giữ 3 container ngà voi

Thứ 7 05/10/2013 06h:57
Bắt giữ 3 container ngà voi
Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) vừa phá vỡ một đường dây buôn lậu ngà voi có quy mô lớn, phát hiện 3 lô hàng chứa 189 chiếc ngà voi (nặng khoảng 769 kg) giấu trong 3 container 20 feet.

Đây là lần thứ 3 mà Hải quan Hồng Kông bắt trong 3 tháng gần đây.Các container được khai báo là đậu tương đến từ Bờ Biển Ngà (Tây Phi) qua Malaysia vào ngày 14 và 19-9-2013. Trên thị trường chợ đen trị giá của lô hàng ngà voi này khoảng 11,5 triệu đô la Hồng Kông.Hải quan Hồng Kông cho biết các container đã được chọn ra để kiểm tra X-quang vì họ nghi ngờ những lô hàng đậu tương này bởi nó rất hiếm khi được nhập khẩu từ Bờ Biển Ngà.Sau khi kiểm tra các container, lực lượng Hải quan đã tìm thấy các ngà voi nguyên chiếc và một số mảnh vụn được bọc trong các túi vải và túi nylon giấu tận trong cùng của container, ẩn dưới các túi đậu tương. Một số ngà được tìm thấy đo được chiều dài hơn hai mét.Hải quan Hồng Kông nghi ngờ một tổ chức buôn lậu quốc tế đã đứng đằng sau ba lô hàng trên vì người gửi hàng là như nhau. Thay vì một lô hàng, những kẻ buôn lậu đã giấu vào 3 lô hàng trên các tàu khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của Hải quan. Đây là lần đầu tiên Hải quan Hồng Kông phát hiện ngà voi được nhập lậu từ Bờ Biển Ngà và Hồng Kông sẽ là điểm trung chuyển cho một quốc gia nào đó ở châu Á.Hải quan Hồng Kông đã ngăn chặn hai lô hàng ngà voi với tổng khối lượng 4,4 tấn trong tháng 7 và 8.  Trước đó họ cũng đã bắt giữ 1,3 tấn ngà nhập lậu trong tháng 1.Năm 2012, Hải quan Hồng Kông cũng đã chặn 3 lô hàng với tổng số 5,1 tấn ngà voi bất hợp pháp.Theo Trung Hiếu

Báo hải quan

Tags: bắt giữ, container, Hải quan Hồng Kông, ngà voi, tổ chức buôn lậu quốc tế

Số lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website