Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc mua ngô, đậu tương để bổ sung kho dự trữ

Thứ 2 18/11/2013 21h:24
Trung Quốc mua ngô, đậu tương để bổ sung kho dự trữ
Trung Quốc sẽ tiếp tục thu mua đậu tương và ngô từ nông dân để bổ sung vào kho dự trữ quốc gia trong năm nay.
>

Động thái này của Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ khiến giá của hai mặt hàng nông sản này ở nền kinh tế này tiếp tục đứng cao hơn giá thị trường thế giới, đồng thời thúc đẩy hoạt động nhập khẩu.

Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), Chính phủ Trung Quốc sẽ thu mua đậu tương sản xuất trong nước với giá 4.600 Nhân dân tệ (760 USD)/tấn, không thay đổi so với năm ngoái, song con số này cao hơn giá đậu tương tại Mỹ là 10%.

Reuters dẫn lời một nhà phân tích nói: “Do giá đậu tương trên thị trường thế giới đang giảm nên Chính phủ Trung Quốc đã không nâng giá thu mua trong năm nay. Sản lượng (đậu tương) trong nước không còn là mối quan ngại đối với Chính phủ.”

Tuy nhiên, Trung tâm thông tin các loại ngũ cốc và hạt có dầu quốc gia Trung Quốc (CNGOIC) cho biết năm 2013, sản lượng đậu tương của Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm năm thứ ba liên tiếp và chỉ đạt 12,2 triệu tấn, giảm 6,5% so với năm ngoái.

Vì vậy, Trung Quốc - nước nhập khẩu tới hơn 60% lượng đậu tương giao dịch trên thế giới - ước tính sẽ nhập khẩu lượng đậu tương cao kỷ lục trong niên vụ 2013/14 để đáp ứng nhu cầu về thức ăn gia súc đang tăng mạnh ở trong nước.

Đối với ngô, NDRC cho biết Bắc Kinh sẽ thu mua ngô sản xuất trong nước với giá 2.220-2.260 Nhân dân tệ/tấn để đưa vào kho dự trữ quốc gia. 

Trung Quốc hiện là nước sản xuất ngô lớn thứ hai thế giới và dữ trự hơn 30 triệu tấn ngô trong năm ngoái.

Cũng theo NDRC, Bắc Kinh đã lần đầu tiên đồng ý cung cấp các khoản hỗ trợ cho các doanh nghiệp được lựa chọn để khuyến khích họ thu mua ngô và lúa gạo từ các khu vực trồng trọt do khả năng lưu trữ tại các kho quốc gia bị hạn chế. 

Các doanh nghiệp được lựa chọn nằm ngoài những khu vực trồng trọt sẽ được trợ cấp 140 Nhân dân tệ/tấn khi mua ngô hoặc gạo ở các khu vực Đông Bắc./.

Theo Linh Đào

TTXVN

Số lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website