Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhật Bản xem xét tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo đối với Mỹ

Thứ 4 20/11/2013 17h:01
Nhật Bản xem xét tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo đối với Mỹ
Có thể, Nhật sẽ cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu gạo từ các nước Thái Lan và Trung Quốc để nhường chỗ cho gạo Mỹ.

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo đối với Mỹ để đạt được hỗ trợ trong các cuộc đàm phán đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).Nhật Bản đã tự cung cấp đủ gạo nhưng vẫn nhập khẩu khoảng 682.000 tấn gạo hàng năm theo chương trình hạn ngạch quốc gia (theo cam kết WTO). Trong đó có 360.000 tấn từ Mỹ, 60.000 tấn từ Úc, hai thành viên của TPP, phần còn lại nhập từ các nước không thuộc TPP là Thái Lan và Trung Quốc.Thuế nhập khẩu gạo của Nhật Bản ngoài chương trình hạn ngạch quốc gia lên đến 778%.Theo nguồn tin địa phương, Nhật Bản cam kết rằng có thể tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo với Mỹ mà không làm ảnh hưởng gì tới việc trồng lúa trong nước, điều này có nghĩa Nhật Bản có thể cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu gạo từ các nước Thái Lan và Trung Quốc để nhường chỗ cho Mỹ.


Khánh Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/Oryza

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website