Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hạ viện Mỹ "bật đèn xanh" cho việc tăng khai thác dầu khí

Thứ 5 21/11/2013 16h:19
Hạ viện Mỹ "bật đèn xanh" cho việc tăng khai thác dầu khí
Bất chấp đe dọa phủ quyết dự luật từ Nhà Trắng, các Hạ nghị sỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật thúc đẩy khai thác dầu mỏ, khí đốt trên đất liền.

Ngày 20/11, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thúc đẩy khai thác dầu mỏ, khí đốt trên đất liền do đảng Cộng hòa khởi xướng, theo đó yêu cầu các nhà quản lý đẩy nhanh thời gian cấp phép cho việc khoan thăm dò, khai thác dầu khí, đồng thời dành quỹ đất liên bang nhiều hơn cho phát triển năng lượng.Bất chấp đe dọa phủ quyết dự luật từ Nhà Trắng, các Hạ nghị sỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật với tỷ lệ ủng hộ 228/192, trong đó có 7 Hạ nghị sỹ Dân chủ bỏ phiếu thuận. Phát biểu tại phiên thảo luận trước khi bỏ phiếu, Chủ tịch Ủy ban Tài nguyên của Hạ viện, Hạ nghị sỹ Doc Hastings của đảng Cộng hòa khẳng định Mỹ có tiềm năng to lớn về dầu mỏ, khí tự nhiên trên đất liền, song cho rằng chính quyền Tổng thống Barack Obama đang chủ động và cố tình giữ lại các nguồn lực này.

Theo ông Hastings, việc chậm trễ cho thuê và cấp phép, các rào cản pháp lý và các quy định thường xuyên thay đổi là những lý do chính khiến ngành sản xuất năng lượng trên các vùng đất do liên bang quản lý đang suy giảm.

Đảng Cộng hòa cũng đổ lỗi cho chính sách của Nhà Trắng đã giúp tạo bùng nổ khai thác dầu từ đá phiến ở một số bang như Pennsylvania, Texas, những nơi chủ yếu thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương, trong khi một số bang miền Tây như Colorado và Wyoming, nơi Bộ Nội vụ quản lý phần lớn đất đai, chưa được quan tâm đúng mức.

Trước đó, Nhà Trắng cảnh báo sẽ phủ quyết dự luật trên do cho rằng văn bản này bỏ qua các đánh giá về môi trường trong các dự án khoan thăm dò, khai thác, đảo ngược các cải cách của chính quyền trong lĩnh vực dầu mỏ, khí đốt đã được định hình một cách có trật tự, hiệu quả và thân thiện với môi trường trong việc phát triển năng lượng trên khu vực đất do liên bang quản lý.

Dự luật được thông qua trong bối cảnh sản lượng dầu mỏ của Mỹ đang ở mức cao nhất trong gần hai thập kỷ qua và sản lượng khí đốt tự nhiên ở mức cao kỷ lục. Các nghị sỹ đảng Cộng hòa và một số công ty dầu mỏ cho rằng Mỹ thậm chí có thể tiến nhanh hơn và chỉ ra rằng trong khi sản lượng dầu mỏ, khí đốt về tổng thể đang gia tăng, song sản lượng sản xuất từ ngoài khơi và đất liền do liên bang quản lý đang giảm trong vài năm gần đây.

Theo TTXVN

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website