Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Người dân không nên nuôi cá sấu ồ ạt

Thứ 5 21/11/2013 12h:55
Người dân không nên nuôi cá sấu ồ ạt
Theo ngành chức năng, cá sấu là loài vật nuôi không an toàn và đang trong tình trạng không có thị trường tiêu thụ, vì vậy người dân không nên nuôi ồ ạt.

Trước tình trạng hàng trăm hộ dân ở Cà Mau triển khai kế hoạch nuôi cá sấu với hy vọng phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân không nên ồ ạt nuôi cá sấu, vì đây là vật nuôi không an toàn và đang trong tình trạng không có thị trường tiêu thụ.Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, nuôi cá sấu hiện nay đang gặp nhiều khó khăn và bất cập do sản phẩm không có đầu ra.Những hộ nuôi cá sấu chỉ bán cá thương phẩm cho nhà hàng với giá 120.000 đồng/kg, còn thương lái tới mua để xuất khẩu sang Trung Quốc thường rất ít. Tuy nhiên, nếu mua thương lái cũng chỉ mua cá có trọng lượng trung bình 10 kg/con (khoảng 1 năm tuổi), không mua cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn.Bên cạnh đó, các mô hình nuôi cá sấu phần lớn là tự phát, nên chuồng trại không an toàn. Thực tế, đã có nhiều vụ cá sấu xổng chuồng, gây nguy hiểm cho cộng đồng.Ước tính toàn tỉnh Cà Mau hiện có khoảng 4.000 - 5.000 con cá sấu có trọng lượng từ 30 kg/con trở lên chưa bán được.Theo PV

VTV

Số lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website