Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ trưởng Cao Đức Phát: Đã trình Thủ tướng đề xuất tiến hành cơ chế cho tạm trữ cà phê

Thứ 5 21/11/2013 07h:38
Bộ trưởng Cao Đức Phát: Đã trình Thủ tướng đề xuất tiến hành cơ chế cho tạm trữ cà phê
Bộ NN&PTNT đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất tiến hành cơ chế cho tạm trữ cà phê. Hiện nay Chính phủ chưa có chủ trương chính thức về việc tái canh cây cà phê.

Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong sáng ngày 20/11/2013 liên quan đến cây cà phê, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết:

Đến nay, về cơ bản ngân hàng đáp ứng đầy đủ nguồn vốn đối với cây cà phê. Đối với hoạt động xuất khẩu cà phê, hiện nay do giá cà phê giảm mạnh, Bộ đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất tiến hành cơ chế cho tạm trữ cà phê và Bộ đáp ứng đủ vốn cho việc tạm trữ này.

Đối với việc tái canh cây cà phê, mặc dù hiện nay Chính phủ chưa có chủ trương chính thức về việc tái canh cây cà phê nhưng Bộ nhận thấy việc tái canh cây cà phê là hết sức cần thiết.

Vì tái canh một cây cà phê phải đòi hỏi 3 đến 5 năm sau mới có thể cho thu hoạch. Nếu chúng ta không làm từ ngày hôm nay,  sản lượng đạt cà phê của Việt Nam sau 3 đến 5 năm nữa sẽ không đảm bảo.

Theo Bộ trưởng, Bộ NN&PTNT đã dành một gói 12.000 tỷ đồng cho việc tái canh cây cà phê, riêng tỉnh Lâm Đồng dành 2.000 tỷ đồng; đã thực hiện trong thời gian qua thông qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Tuy nhiên để tái canh cây cà phê, vốn chỉ là một yếu tố; giống, quy hoạch là vấn đề quan trọng. Bộ đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các cấp để làm sao có quy hoạch, có giống đúng qua đó tái canh cây cà phê.

Q. Nguyễn





Theo Trí Thức Trẻ





Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website