Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

WTO phán quyết tranh chấp thương mại EU với Canada và Nauy

Thứ 3 26/11/2013 12h:33
WTO phán quyết tranh chấp thương mại EU với Canada và Nauy
Quyết định của EU cấm nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ hải cẩu từ Canada và Nauy là đúng đắn và cần thiết.

Ban hội thẩm của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 25/11 đã ra phán quyết về tranh chấp thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) với Canada và Nauy liên quan tới các sản phẩm chế biến từ hải cẩu.Theo đó, WTO thừa nhận, quyết định của EU cấm nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ hải cẩu ở một chừng mực nhất định, là đáp ứng được những lo ngại về mặt đạo đức của công luận EU liên quan tới các sản phẩm từ hải cẩu.Dưới sức ép của các nhà bảo vệ động vật phản đối cách thức đánh bắt hải cẩu, từ năm 2010, EU đã quyết định cấm nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ hải cẩu của Canada và Nauy. Hồi đầu năm 2013, cả Nauy và Canada đã yêu cầu WTO giải quyết vụ tranh cãi này sau khi không thể giải quyết thông qua kênh thương lượng song phương.Theo chính phủ 2 nước này, quyết định của EU là không có cơ sở, vi phạm các quy định thương mại quốc tế. Tuy nhiên, EU cho rằng, quyết định này không phải là một biện pháp bảo hộ mậu dịch, mà đã được cân nhắc kỹ nhằm tôn trọng các giao ước quốc tế, đồng thời giải tỏa những nghi ngại của người dân khu vực liên quan các sản phẩm chế biến từ hải cẩu.Nauy và Canada có thể gửi khiếu nại lên Cơ quan phúc thẩm thuộc WTO. Sau khi xem xét, Cơ quan phúc thẩm có toàn quyền giữ nguyên, sửa đổi hay huỷ bỏ các kết luận pháp lý của Ban hội thẩm./.Theo Thu Hoài

VOV

Số lượt xem: 66
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website