Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam yếu trong quản lý an toàn thực phẩm

Thứ 4 27/11/2013 09h:08
Việt Nam yếu trong quản lý an toàn thực phẩm
TS Ron Dwinger, Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm Hà Lan (NVWA), cho rằng Việt Nam chưa chú trọng đến sức khỏe của người dân và cũng thiếu năng lực để quản lý vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngày 26-11, Bộ NN&PTNT và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm - Nhiệm vụ khả thi” tại TP.HCM.Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng quản lý an toàn thực phẩm và triển khai mô hình này. Tại hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa chính phủ Hà Lan và Chính phủ Việt Nam về các dự án công tư (PPP) về lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm.TS Ron Dwinger, Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm Hà Lan (NVWA), cho rằng Việt Nam chưa chú trọng đến sức khỏe của người dân và cũng thiếu năng lực để quản lý vấn đề an toàn thực phẩm. Dù có 90 triệu dân nhưng thanh tra về an toàn thực phẩm Bộ Y tế Việt Nam chỉ có vài trăm người. Trong khi đó, ở các nước châu Âu, cụ thể là Hà Lan, dân số chỉ có 16 triệu người nhưng số lượng thanh tra an toàn thực phẩm lên tới 2.200 người. Tất cả thực phẩm nông trại đến bữa ăn người dân, hàng nhập khẩu đều được kiểm tra đảm bảo an toàn.Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website