Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tiêu thụ than tiếp tục gặp khó

Thứ 6 29/11/2013 15h:55
Tiêu thụ than tiếp tục gặp khó
Tồn kho tăng là do dấu hiệu hồi phục kinh tế thế giới vẫn chưa rõ ràng khiến việc xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.

Tính đến hết quý 3/2013, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam vẫn còn gần 8 triệu tấn than tồn kho. Việc tồn kho tăng là do dấu hiệu hồi phục kinh tế thế giới vẫn chưa rõ ràng khiến việc xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, sức tiêu thụ trong nước tiếp tục giảm do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai vận hành hết công suất các nhà máy thuỷ điện, giảm phát công suất các nhà máy nhiệt điện đốt than.Việc tiêu thụ sản phẩm khó khăn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã và đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty thành viên cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động.Ông Phạm Văn Hoan, Phó giám đốc Công ty Kho vận và Cảng Cẩm phả (Vinacomin) cho biết, tính đến hết quý 3, việc tiêu thụ than của công ty mới chỉ đạt 80% kế hoạch năm nhưng lượng than tồn kho của công ty vẫn còn cao. Thêm vào đó, với chức năng là nhận sản phẩm than từ các mỏ lại càng đè nặng lên chỉ tiêu kế hoạch năm của công ty.Ông Phạm Văn Hoan đề nghị: “Nhà nước có thể giảm thêm 1-2% thuế xuất khẩu. Bên cạnh đó, thuế suất này nên ổn định, không nên thay đổi để có giá bán ổn định cho cả năm. Ngoài ra, các hợp đồng xuất khẩu than đều được ký từ đầu năm, khách hàng đã cân đối được chi phí. Do vậy cần phải có chính sách thuế tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tăng được sức cạnh tranh, bán được nhiều than hơn nữa, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên”.Theo Ngọc Thiện

VOV

Số lượt xem: 54
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website