Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dự trữ cà phê thế giới thấp kỷ lục

Thứ 5 17/03/2011 08h:34
Dự trữ cà phê thế giới thấp kỷ lục
Dự trữ cà phê thế giới, vốn đang ở mức thấp nhất kể từ khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) theo dõi vào năm 1965, có thể giảm sâu hơn nữa.

Theo Giám đốc điều hành ICO, ông Denis Seudieu, dự trữ cà phê đầu niên vụ tới có thể giảm sâu hơn nữa trừ khi có một nguồn sản lượng khổng lồ ở nơi nào đó, nhưng điều này là không thể do các nước sản xuất lớn đều được dự báo sẽ giảm nguồn cung.Ông Seudieu đồng thời cho biết, giá cà phê cao cũng đồng nghĩa với việc người nông dân muốn bán để lấy tiền mặt hơn là xây dựng kho dự trữ.Giá cà phê arabica đã ở mức cao nhất 34 năm hồi đầu tháng này khi gần chạm 3 USD/lb. Giá cà phê robusta trong khi đó ở mức cao nhất 3 năm là trên 2.550 USD/tấn. Giá cà phê ở các nước sản xuất lớn như Việt Nam và Braxin đều lập kỷ lục.Người đứng đầu Tổ chức Cà phê Quốc tế cho rằng, thị trường hiện nay có thể tạm thời thoái lui, một phần liên quan đến những thất bại chung của thị trường hàng hoá sau thảm hoạ động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Nhưng về lâu dài, giá cà phê vẫn sẽ duy trì ở mức cao do nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu. Giá cà phê arabica sẽ dao động quanh mức 3 USD/lb.Nguyễn HằngTheo ICO

Số lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website