Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không chỉ 25, mà tất cả các loại sữa cho trẻ em đều sẽ bị áp giá trần

Thứ 3 27/05/2014 22h:07
Không chỉ 25, mà tất cả các loại sữa cho trẻ em đều sẽ bị áp giá trần
Sẽ chính thức áp dụng giá trần bán lẻ đối với các mặt hàng sữa từ 21/6, đối với bán buôn là từ sau 10/6.

Tại cuộc họp ngày 27/5 của Bộ Tài Chính, Đại diện bộ này đã công bố văn bản số 6544, hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong quyết định số 1079 về quản lý giá sữa tối đa đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi (Gọi tắt là sữa dành cho trẻ em).
Theo đó, văn bản này đưa ra cách thức xác định giá cho tất cả các sản phẩm sữa giành cho trẻ em đang lưu thông trên thị trường. 


- Căn cứ vào sản phẩm sữa của mình trong danh mục 25 sản phẩm sữa, lựa chọn sản phẩm sữa tương đương về trọng lượng, quy cách đóng gói, thông tin chất lượng sữa cần xác định giá bán tối đa.


- Căn cứ mức giá bán buôn tối đa của sản phẩm sữa lựa chọn nêu trên và tương quan về giá sữa sản phẩm sản phẩm sữa lựa chọn và sản phẩm sữa cần xác định giá để tính toán giá bán buôn tối đa của sản phẩm đó. Trong đó, tương quan về giá dựa vào thông tin theo dõi thị trường của tổ chức, cá nhân và các thông tin cần thiết.


Trường hợp thay đổi đóng gói, bao bì, mẫu mã, thông tin chất lượng,... thì được coi là sản phẩm mới và xác định giá tối đa mới. Yếu tố này đảm bảo việc không có chuyện DN giảm trọng lượng sữa để thoát khỏi giá trần.


Như vậy, không chỉ có 25 sản phẩm sữa mà Bộ Tài Chính công bố vừa qua mới bị áp giá trần, mà là tất cả các sản phẩm sữa khác cho trẻ em cũng sẽ bị áp giá.


Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ Tài Chính cho biết, những Doanh nghiệp không nằm trong số 5 DN có 25 sản phẩm sữa bị áp trần giá, cũng phải thực hiện việc xác định giá bán buôn tối đa với sản phẩm của mình.


Giá bán buôn của các DN này sẽ được tính như sau:


- Căn cứ vào danh mục sản phẩm của mình, tổ chức cá nhân lựa chọn sản phẩm có tương quan về trọng lượng, quy cách đóng gói, thông tin chất lượng gần nhất với sản phẩm thuộc 25 sản phẩm sữa để xác định giá tối đa.


- Căn cứ vào giá bán buôn tối đa của sản phẩm thuộc danh mục 25 sản phẩm sữa sẽ tiến hành xác định giá bán buôn tối đa của sản phẩm sữa của DN (sản phẩm chuẩn). Giá bán buôn tối đa của các sản phẩm còn lại của DN sẽ dựa theo sản phẩm chuẩn này.


- Trường hợp thay đổi trọng lượng, giá sẽ được xác định theo công thức: Giá bán buôn tối đa của sản phẩm sữa được chọn nhân với Trọng lượng sản phẩm sữa cần xác định/Trọng lượng của sản phẩm sữa đã lựa chọn.


Về xác định giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng:


- Giá bán lẻ tối đa được xác định bằng giá bán buôn tối đa của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu cộng với các chi phí khác nhưng tối đa không quá 15% giá bán buôn.


- Trong đó, tỷ lệ 15% dành cho trường hợp lưu thông sản phẩm sữa tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất.


- Ngoài ra, giá bán lẻ được xác định cao hơn không quá 15% giá bán buôn, nhưng cũng được cao hơn giá bán lẻ trên thị trường, thời điểm trước khi Nhà nước áp dụng biện pháp bình ổn giá. Như vậy sẽ không có việc một số loại sữa tăng giá cao hơn sau khi áp trần như một số thông tin lo ngại.


Toàn bộ nội dung văn bản 6544 


Trần Dũng

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website