Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá sữa tại nhiều siêu thị bắt đầu giảm

Thứ 2 09/06/2014 08h:38
Giá sữa tại nhiều siêu thị bắt đầu giảm
Tính đến ngày 8-6 là hơn một tuần Quyết định 1079/2014 của Bộ Tài chính về áp dụng biện pháp bình ổn giá cho trẻ dưới sáu tuổi có hiệu lực.

Theo đó, giá bán sỉ sẽ được áp dụng chậm nhất từ ngày 10-6, giá bán lẻ áp dụng ngày 21-6. Ghi nhận cho thấy việc áp dụng giá bán sỉ của một số DN sữa Abbott, Friesland Campina Việt Nam, Mead Johnson, Nestlé, Vinamilk vẫn chưa đồng bộ.Đại diện Co.opmart cho biết hệ thống siêu thị đã thực hiện bán giá mới với 12 dòng sản phẩm của ba DN sữa Abbott, MeadJohnson, Nestlé. Theo đó giá giảm cao nhất là 35.000 đồng/hộp. Riêng hai DN là Vinamilk và Friesland Campina Việt Nam siêu thị vẫn đang đàm phán để mang lại giá tốt nhất cho người tiêu dùng.Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại Big C, cho biết từ đầu tháng 6, Big C đã điều chỉnh giá bán lẻ các sản phẩm sữa của Abbott và Nestlé trong danh sách áp giá trần của Bộ Tài chính. Đối với các DN sữa còn lại, Big C đang làm việc với nhà cung cấp. Mức giá giảm dao động từ 10% đến hơn 20% tùy theo sản phẩm.Tại Gò Vấp, đến nay một số cửa hàng đã bán giá mới của ba công ty sữa Abbott, Friesland Campina Việt Nam, Mead Johnson. Còn Vinamilk và Nestlé, nhân viên đã xuống kiểm kê hàng tồn. Các sản phẩm của hai công ty sữa trên vẫn còn bán với giá cũ.Các cửa hàng cho biết các sản phẩm Enfamil A+ và Enfa Grow A+ nằm trong danh sách áp giá trần hiện trên thị trường còn rất ít. Thay vào đó là các sản phẩm mới (không nằm trong diện áp giá trần), giá cao hơn sản phẩm cũ khoảng 45.000-50.000 đồng/hộp tùy loại.Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, nhận xét những gì diễn ra trên thị trường sữa trong mấy ngày qua cho thấy chính sách áp giá trần có dấu hiệu tích cực. Giá sữa cho trẻ em dưới sáu tuổi ở nhiều dòng sản phẩm giảm, trong đó Abbott còn giảm trước thời điểm quyết định áp dụng biện pháp bình ổn giá của Bộ Tài chính có hiệu lực.> Bộ Tài chính: Sữa sẽ giảm giá từ 10-21%>> Kiểm soát giá sữa sẽ làm hạn chế lựa chọn>>> “Né” áp trần giá sữa: Doanh nghiệp "cao tay"

Theo Tú Uyên

Pháp luật TPHCMSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website