Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu

Thứ 4 11/06/2014 12h:31
EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu
Mặc dù EMS chưa hoàn toàn được kiểm soát nhưng giá tôm cao khiến diện tích nuôi tôm mở rộng ở Việt Nam.

Hai tháng sau khi đưa ra một nghiên cứu về Hội chứng tôm chết sớm (EMS), Chủ tịch Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) George Chamberlain cho biết, EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu, tuy nhiên, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn nhờ những nỗ lực trong việc nghiên cứu và tìm hiểu đại dịch này.Trong một bài thuyết trình gần đây cho các thành viên của Ủy ban Tôm thuộc Hiệp hội Thủy sản Mỹ, Chamberlain cập nhật thực trạng EMS tại các khu vực sản xuất chính và thông qua các khuyến nghị cho các phương pháp quản lý để giảm tác động của EMS.Chamberlain cho biết tại Trung Quốc, tác động của EMS tới các vùng nuôi khác nhau. Đầu năm 2014, EMS mới xuất hiện ở phía Đông và Tây Nam Quảng Đông và các tỉnh Quảng Tây, tuy nhiên, EMS đang lan rộng tại khu vực sông Châu và Trạm Giang. Các trại nuôi tôm ở miền bắc Trung Quốc đã phải ngừng thả nuôi.Mặc dù EMS chưa hoàn toàn được kiểm soát nhưng giá tôm cao khiến diện tích nuôi tôm mở rộng ở Việt Nam.Thái Lan vẫn chịu ảnh hưởng lớn của EMS. Theo ước tính, sản lượng tôm quý I của nước này chỉ đạt 30.000 tấn so với 100.000 tấn các  năm trước.  Quý II/2014, thả nuôi tôm của Thái Lan có thể sẽ giảm do nhiệt độ thấp và tỷ lệ tôm chết cao. Tại Malaysia, sản xuất nói chung vẫn giảm mặc dù giảm tổng thể, mặc dù Agrobest đã nỗ lực khắc phục dịch bệnh và các trại nuôi tôm lớn của công ty này đang hoạt động tốt.EMS xuất hiện đầu tiên ở Nayarit, trung tâm của Sinaloa, Mexico. Một số trại nuôi mới ở phía nam và trên Vịnh Mexico dường như đã thoát khỏi EMS. Sản lượng tôm của nước này dự kiến đạt 55.000 tấn đến 60.000 tấn.Hiện nay, Ấn Độ vẫn được coi như chưa có dấu hiệu của EMS do các kết quả kiểm tra dịch bệnh tại nước này không nhất quán và chưa chắc chắn.GAA đang triển khai hệ thống thông tin trực tuyến để thu thập thêm thông tin về EMS tại các nước bị ảnh hưởng cũng như thực hiện những biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.Khủng hoảng tôm và chuỗi cung ứng toàn cầu


Xuất khẩu thủy sản: Nhiều thách thức mới

Theo Nguyễn Bích

VasepSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website