Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

OPEC nhất trí duy trì hạn ngạch sản lượng 30 triệu thùng

Thứ 5 12/06/2014 11h:51
OPEC nhất trí duy trì hạn ngạch sản lượng 30 triệu thùng
Các thành viên OPEC hài lòng với mức giá 110 USD/thùng.

Tại cuộc họp ngày 11/6 ở Vienna (Áo), Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí duy trì hạn ngạch sản lượng 30 triệu thùng/ngày (đã được áp dụng kể từ cuối năm 2011) trong nửa cuối năm nay và cũng hài lòng với mức giá 110 USD/thùng hiện thời, mức cao hơn tương đối so với giá mong muốn 100 USD/thùng.

Từ tháng 12 năm ngoái, giá dầu trên thị trường quốc tế đã tăng 10% do các nguồn cung dầu mỏ từ Iran, Lybia, và Ukraine bị gián đoạn vì khủng hoảng chính trị và cấm vận kinh tế. Sản lượng của Libya giảm còn chưa đến 200.000 thùng/ngày so với công suất tối đa là 1,5 triệu thùng/ngày. Thực tế là sản lượng của các nước OPEC còn chưa hết hạn ngạch do sự sụt giảm sản lượng của Libya vẫn tiếp diễn. 

Hai nước thành viên OPEC khác là Iraq và Angola đã tăng sản lượng khai thác dầu để bù cho phần sản lượng thiếu hụt của các nước thành viên khác.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Ali al-Naimi, Bộ trưởng Năng lượng Jose de Vasconcelos của Angola đều hài lòng về mức giá hiện nay. Quyền Bộ trưởng Dầu mỏ và Khí đốt Libya Omar Ali ElShakmak cho rằng những biến động giá cả hiện nay liên quan đến những căng thẳng địa chính trị nhiều hơn là với vấn đề cung cầu. 

Bộ trưởng Năng lượng Venezuela Rafael Ramirez cho rằng cùng với việc duy trì mức sản lượng khai thác, bộ trưởng các nước OPEC cũng chủ trương không thay đổi giá bán, đang ở mức gần 110 USD/thùng.

Các quốc gia OPEC hiện gồm 12 nước và chiếm tới khoảng 30% sản lượng dầu mỏ trên thế giới./.Theo Lê Minh

TTXVNSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website