Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Những ngày đầu áp trần giá sữa: Nơi giảm, nơi không

Thứ 2 23/06/2014 22h:37
Những ngày đầu áp trần giá sữa: Nơi giảm, nơi không
Quy định áp trần giá bán lẻ đối với các sản phẩm sữa trẻ em dưới 6 tuổi đã chính thức có hiệu lực tuy nhiên, hiện một số hãng sữa và cửa hàng sữa vẫn chưa thực hiện nghiêm túc quy định này.

Tại một cửa hàng sữa ở quận Đống Đa, chỉ có các sản phẩm của 4 hãng sữa lớn gồm Mead Johnson, Nestle, Abbott, FrieslandCampina áp trần giá bán lẻ. Mức giảm tối đa khoảng 20%. Riêng Vinamilk mức giá vẫn như cũ và đây cũng là thực trạng chung tại các cửa hàng khác trên địa bàn Hà Nội. Theo ghi nhận, thậm chí vẫn còn một số cửa hàng không thực hiện áp trần giá sữa.Chị Xuân Thanh, chủ cửa hàng sữa tại Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Vinamilk đã đưa bảng thông báo giá mới trong đó có 5 mặt hàng được áp giá trần, tuy nhiên chính sách đền bù với lượng hàng tồn của các cửa hàng chưa hợp lý. Họ chưa có câu trả lời với lượng hàng tồn đó nên chúng tôi phải bán theo giá cũ”.Tại TP.HCM, các đại lý sữa ở Quận 1, Quận 3, quận Tân Bình cho biết, mới chỉ thực hiện áp trần giá sữa của 5 doanh nghiệp sữa lớn trên thị trường là Mead Johnson, Nestle, Abbott, FrieslandCampina và Vinamilk. Các sản phẩm của 10 doanh nghiệp sữa khác giá vẫn không thay đổi dù trước đó đã thông báo thực hiện giá trần bán lẻ đúng ngày 21/6.Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi tại thành phố Hà Nội và TP.HCM trong những ngày đầu tiên áp trần giá bán lẻ:


Theo Lại Hoa - Như QuỳnhVTV

Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website