Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

"Sẽ kiểm soát khâu sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH"

Thứ 4 02/07/2014 16h:41
"Sẽ kiểm soát khâu sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH"
Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trong cuộc trao đổi với chúng tôi.

Theo ghi nhận trong ngày đầu tiên lực lượng chức năng trên toàn quốc thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe máy, tình trạng người dân sử dụng các loại mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô và xe máy vẫn diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng mới chỉ thực hiện tuyên truyền nhắc nhở chứ chưa xử phạt vi phạm hành chính.

Những trường hợp cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra đều sử dụng loại mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, những mũ này đều chỉ có 1 lớp nhựa mỏng, không có lớp đệm bảo vệ và không hề có dấu hợp quy CR và đường nhiên không dán nhãn “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”.

Theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì những trường hợp này sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên trong ngày đầu ra quân tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm 1/7, lực lượng cảnh sát giao thông cũng mới chỉ tập trung tuyên truyền nhắc nhở.

Có thể nói dù chưa xử phạt nhưng việc triển khai quy định mới này sẽ góp phần giúp người dân nhận thức một cách đầy đủ hơn về sử dụng mũ bảo hiểm thông qua đó góp phần hạn chế chấn thương khi không may xảy ra tai nạn giao thông.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả theo dõi cuộc trao đổi của chúng tôi và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trong video dưới đây.


>>Doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm lao đao vì mũ rởm" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/hang-tieu-dung/doanh-nghiep-san-xuat-mu-bao-hiem-lao-dao-vi-mu-rom-2014053015323507718ca55.chn">>>>Doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm lao đao vì mũ rởmTheo VTV

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website