Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Làm rõ hóa chất bảo quản trong nấm Trung Quốc

Thứ 2 07/07/2014 12h:32
Làm rõ hóa chất bảo quản trong nấm Trung Quốc
Đó là ý kiến của các nhà khoa học trước thông tin một số loại nấm của Trung Quốc đang bày bán tại thị trường Việt Nam có thời gian để lâu bất thường.

TS Nguyễn Đăng Nghĩa (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) cho biết các loại nấm tươi có thời gian bảo quản khá ngắn, kể cả trong tủ lạnh. Thông thường thời gian bảo quản các loại nấm này chỉ từ 1/7 ngày. Tuy nhiên, một số ghi nhận trên thị trường cho thấy nấm có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể để ở nhiệt độ thường tới 10 ngày, có trường hợp nấm để trong tủ lạnh tới 30 ngày mà vẫn còn tươi là khá bất thường. Do đó, chắc chắn trong quá trình sơ chế và vận chuyển, nấm Trung Quốc đã được tẩm ướp hóa chất bảo quản. “Không chỉ nấm mà nhiều nông sản khác của Trung Quốc, nhất là các loại trái cây, chứa nhiều chất bảo quản” - ông Nghĩa cho hay.Theo ông Nghĩa, với những bất thường kể trên, các cơ quan quản lý thị trường và cơ quan phụ trách nhập khẩu phải vào cuộc để tìm hiểu xem nấm Trung Quốc sử dụng hóa chất bảo quản gì, chất này có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe người tiêu dùng để có những khuyến cáo phù hợp. Đồng thời, thông qua quá trình đó sẽ xây dựng hàng rào kỹ thuật đối với nấm nhập khẩu để đảm bảo các loại nấm độc hại không thể thâm nhập thị trường nội địa.Theo ông Lê Hồng Vinh - phó giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật, đơn vị chuyên nghiên cứu và bảo tồn các giống nấm ăn và nấm dược liệu, khẳng định các loại nấm tươi không dùng hóa chất bảo quản thì chỉ để được 1-2 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn phải để trong bao nilông hút chân không nhưng cũng chỉ để được khoảng bảy ngày.Ra chợ gặp nấm... Trung Quốc

Theo Trần Mạnh

Tuổi trẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website