Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cho hoàn thuế tự vệ dầu ăn

Thứ 3 08/07/2014 07h:45
Cho hoàn thuế tự vệ dầu ăn
Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn gỡ vướng cho các doanh nghiệp nhập khẩu dầu ăn về Việt Nam để sản xuất xuất khẩu.

Theo đó, thuế tự vệ, thuế chống bán phá giá được thực hiện như thuế nhập khẩu. Các doanh nghiệp đã nộp thuế này mà thuộc diện được hoàn thuế như hoàn thuế nhập khẩu thì sẽ được hoàn .Ngày 23-6, chúng tôi đã có bài viết phản ảnh vướng mắc của các doanh nghiệp khi nhập dầu ăn về để sản xuất xuất khẩu nhưng không được hoàn thuế tự vệ. Loại thuế này có ý nghĩa bảo vệ ngành sản xuất nội địa, do đó nhiều ý kiến cho rằng phải hoàn lại thuế tự vệ khi doanh nghiệp xuất dầu ăn ra nước ngoài, không mang tính cạnh tranh với thị trường nội địa. Tuy nhiên, thời gian qua khi tiếp nhận vướng mắc này, Bộ Tài chính cho rằng “do không có quy định” nên đã không hoàn thuế tự vệ cho doanh nghiệp. Sau đó, các doanh nghiệp liên tục phản ảnh thì Bộ Công Thương có ý kiến phải xem thuế tự vệ, thuế chống bán phá giá là một dạng thuế nhập khẩu. Từ đó vướng mắc trên mới dần được tháo gỡ.Dầu ăn nhập khẩu kêu cứu vì thuế

Theo Q.Như

Pháp luật TPHCMSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website