Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sẽ đưa công nghệ CAS vào bảo quản vải thiều

Thứ 7 12/07/2014 08h:43
Sẽ đưa công nghệ CAS vào bảo quản vải thiều
Ông Trần Văn Tùng (thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ) khẳng định như trên tại hội thảo “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều theo tiêu chuẩn quốc tế” ngày 11/7.

Hội thảo diễn ra tại Bắc Giang.Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Không chỉ nâng năng suất sản lượng mà chúng ta phải chú trọng nhiều hơn về thị trường tiêu thụ cũng như khâu chế biến. Nhà khoa học và các cơ quan ban ngành cần phải hướng về người nông dân nói chung và người trồng vải nói riêng để người dân được hưởng lợi trên chính sản phẩm của mình làm ra, không bị động trong khâu tiêu thụ.Buổi hội thảo với sự có mặt của nhiều nhà khoa học, quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đã tranh luận sôi nổi về việc lựa chọn công nghệ, định hướng cho sự phát triển của vải thiều và hướng xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu…Theo PGS. TS Trần Ngọc Lân - Viện nghiên cứu và phát triển vùng (Bộ khoa học và công nghệ), công nghệ CAS là sáng chế độc quyền của công ty ABI Nhật Bản, đã được công nhận bằng sáng chế ở Hoa Kỳ, Châu Âu và 24 quốc gia trên thế giới.CAS là công nghệ lạnh đông nhanh được sử dụng để bảo quản hải sản, nông sản  trong thời gian nhiều năm và vẫn giữ được thực phẩm đạt chất lượng cao.Hiện nay trên thế giới và Việt Nam có nhiều công nghệ lạnh đông nhanh hay siêu nhanh trong bảo quản nông sản, hải sản… Tuy nhiên, công nghệ đông lạnh bảo quản nhanh vẫn làm suy giảm chất lượng và thời gian bảo quản không lâu (chỉ từ 3-6 tháng). Tất cả những khiếm khuyết của các công nghệ hiện tại sẽ được được khắc phục bởi công nghệ CAS - một công nghệ hiện đại nhất, giữ cho sản phẩm tươi nguyên như ban đầu”.Tại hội thảo, nhiều công nghệ mới cũng được các nhà khoa học giới thiệu như công nghệ chiếu xạ thực phẩm, phương pháp bảo quản nhiệt, bảo quản bằng hóa chất thân thiện với môi trường… Phương thức sản theo tiêu chuẩn VietGAP - đã được áp dụng ở nhiều nhà vườn trồng vải thiều ở Bắc Giang, tiêu chuẩn GlobalGap trong tiêu thụ và sản xuất và tiêu thụ vải thiều cũng đã được thảo luận.Xuất 10 tấn vải thiều sang Nhật Bản làm mẫu
Huyện Lục Ngạn thu 1.620 tỷ đồng từ vải thiềuTheo Quang Thế

Tuổi trẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website