Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thảo luận "Cấm quảng cáo sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi"

Thứ 5 17/07/2014 14h:01
Thảo luận "Cấm quảng cáo sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi"
Chiều 15/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về nội dung “cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi” trong Luật Quảng cáo.

Quy định “cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi” nhằm mục đích khuyến khích các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ đến dưới 24 tháng tuổi và không bị ảnh hưởng bởi thông tin quảng cáo về các sản phẩm dinh dưỡng công thức thay thế sữa mẹ. Tuy nhiên, thế nào là “sản phẩm thay thế sữa mẹ” thì có nhiều cách hiểu khác nhau.Có ý kiến cho rằng, quan trọng nhất là không để các bà mẹ nhầm lẫn là trong 24 tháng đầu của trẻ có thể sử dụng các sản phẩm sữa thay thế, hoặc tương đương sữa mẹ, thậm chí đề xuất là cấm quảng cáo loại sản phẩm này.Bộ Y tế - cơ quan được Chính phủ giao chủ trì việc soạn thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Quảng cáo cho biết, sẽ bổ sung thêm khái niệm chặt chẽ hơn để đảm bảo các doanh nghiệp khi đưa ra thị trường sản phẩm mới khó có thể lách luật.


Theo Thái Thanh

VTV

Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website