Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vênh kết quả kiểm định 16 tấn bột sương sáo: Các bên liên quan nói gì?

Thứ 6 25/07/2014 19h:06
Vênh kết quả kiểm định 16 tấn bột sương sáo: Các bên liên quan nói gì?
Cùng một lô hàng nhập khẩu, cùng lấy mẫu xét nghiệm bởi hai đơn vị độc lập nhưng lại cho ra kết quả vênh nhau tới cả chục lần.

Cùng một lô sương sáo đen và trắng do Công ty 3K nhập khẩu về Việt Nam, thế nhưng lại có hai kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn trái ngược giữa Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.Vậy các bên liên quan nói gì về câu chuyện này? Mỗi ngày, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 nhận kiểm định hàng chục, thậm chí là cả trăm mẫu hàng thực phẩm. Trước thắc mắc của phóng viên về sự đối lập trong kết quả kiểm định chất lượng lô hàng 16 tấn bột sương sáo của Công ty 3K, Giám đốc Trung tâm vẫn khẳng định đơn vị của ông đã làm đúng quy trình, nghĩa là lô hàng này đạt tiêu chuẩn.

Ông Hoàng Lâm, GĐ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cho biết: “Khi xảy ra vấn đề về độ tin cậy của kết quả kiểm nghiệm, cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ Y tế sẽ có chỉ đạo thực hiện kiểm nghiệm bởi một cơ quan kiểm tra chuyên ngành khác. Nếu cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra thì đó là việc của cơ quan hải quan và họ phải chịu trách nhiệm với kết quả công bố”.

Trong khi đó, lãnh đạo Đội 4 Chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cũng cho biết, quy trình lấy mẫu của họ để kiểm định là hoàn toàn chuẩn xác.

Ông Mai Xuân Hòa, Đội phó Đội 4 Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho rằng: “Về quy trình lấy mẫu, giữa cơ quan Hải quan, doanh nghiệp và Trung tâm kiểm định vẫn thực hiện các quy trình bình thường như quy trình lấy mẫu giám định”.Vênh kết quả kiểm định 16 tấn bột sương sáo: Các bên liên quan nói gì? (1)

Còn phía Công ty 3K tỏ ra khá bất ngờ khi lô hàng của mình lại nhận được hai kết quả kiểm định khác nhau. Đại diện công ty cho biết, lô hàng này được nhập khẩu từ Trung Quốc và cũng đã được phía nước bạn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu. Đây đã là lô thứ hai trong năm chứ không phải là mới nhập lần đầu.

Cùng một lô hàng nhập khẩu, cùng lấy mẫu xét nghiệm bởi hai đơn vị độc lập nhưng lại cho ra kết quả vênh nhau tới cả chục lần. Điều này không chỉ khiến doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng lo lắng mà chính người tiêu dùng khi tiếp nhận thông tin cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, với 16 tấn hàng còn nằm lại trong container, việc tiến hành kiểm định độc lập của một bên thứ ba để cho ra câu trả lời cuối cùng không phải là quá khó.


Theo Hoài Linh

VTV

Số lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website