Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không cấm quảng cáo tất cả các loại sữa

Thứ 3 05/08/2014 13h:36
Không cấm quảng cáo tất cả các loại sữa
Vai trò của đơn vị cấp phép quảng cáo, cấp quảng cáo thông qua các nhãn mác đó sẽ được yêu cầu tăng cường hơn

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đức Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo vệ Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế sau khi một số báo đưa tin Bộ Y tế đề xuất cấm quảng cáo tất cả các loại sữa cho trẻ lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.Có rất nhiều báo cũng như dư luận đang ngầm hiểu việc sửa đổi Nghị định lần này của Bộ Y tế sẽ dẫn đến việc cấm tất cả các loại sản phẩm sữa quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hư câu chuyện này thế nào thưa ông?Ông Nguyễn Đức Vinh: Bộ Y tế không cấm quảng cáo tất cả các loại sữa và việc ban hành Nghị định này cũng để hướng dẫn thực hiện Luật Quảng cáo. Trong Luật Quảng cáo chỉ khẳng định cấm quảng cáo các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ đến 24 tháng tuổi và thức ăn bổ sung đến 6 tháng tuổi.Ngay cả việc cấm quảng cáo các loại sữa cho trẻ dưới 24 tháng tuổi có được thi hành thì nhiều người lo ngại các doanh nghiệp sẽ tìm đủ mọi cách để lách luật. Vậy Bộ có quy chế nào để hạn chế việc này?Ông Nguyễn Đức Vinh: Vai trò của đơn vị cấp phép quảng cáo, cấp quảng cáo thông qua các nhãn mác đó sẽ được yêu cầu tăng cường hơn. Ngoài ra thanh tra Bộ Y tế cũng sẽ phối hợp các ban ngành chức năng tích cực đẩy mạnh thanh tra, đảm bảo việc thực hiện Nghị định theo đúng quy định pháp luật.Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!Thảo luận "Cấm quảng cáo sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi" 

Theo TCTD

VTVSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website