Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đấu giá lô cá ngừ đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản

Thứ 6 08/08/2014 16h:28
Đấu giá lô cá ngừ đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản
Lô cá ngừ đầu tiên của ngư dân Bình Định thí điểm đánh bắt theo công nghệ hiện đại được bán đấu giá hôm nay (8/8).

Vào đầu tháng 4 vừa qua, tỉnh Bình Định đã bắt đầu triển khai thí điểm mô hình liên kết khai thác cá ngừ đại dương theo chuỗi từ khai thác đến thu mua và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.Theo đó, 5 hộ ngư dân Bình Định được chọn hỗ trợ bộ ngư cụ đánh bắt cá ngừ đại dương theo kiểu Nhật với trị giá 200 triệu đồng/bộ và mỗi tàu còn được hỗ trợ 50 triệu đồng để cải tiến hầm lạnh bảo quản cá ngừ; đồng thời, những ngư dân có tàu cá này còn được đào tạo, tập huấn phổ biến phương pháp khai thác, kỹ thuật xử lý, bảo quản cá ngừ của ngư dân Nhật Bản.Cá ngừ đánh bắt theo phương pháp này sẽ được thu mua với giá cao để xuất khẩu sang Nhật theo yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt và thời gian từ khi cá được khai thác đến khi sang thị trường Nhật Bản không quá 10 ngày.Cách đây hai ngày, vào chiều ngày 6/8, các chuyên gia cá ngừ Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra chất lượng 37 con cá ngừ đầu tiên được ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt bằng thiết bị, công nghệ câu cá ngừ đại dương của Nhật Bản tại ngư trường truyền thống Trường Sa của Việt Nam.Kết quả, có 9 con với tổng trọng lượng 44kg đạt tiêu chuẩn xuất khẩu qua thị trường Nhật và được vận chuyển bằng đường hàng không sang Nhật ngay trong ngày. Và trong sáng nay (8/8), số cá ngừ này sẽ được đưa ra bán đấu giá tại thị trường Nhật Bản.


Theo VTV

Số lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website