Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sản phẩm có thành phần sữa gọi là sữa

Thứ 5 14/08/2014 08h:05
Sản phẩm có thành phần sữa gọi là sữa
Sản phẩm cho trẻ dưới sáu tuổi có thành phần sữa thì phải áp giá và nằm trong diện quản lý giá.

Các sản phẩm có thành phần sữa đều gọi là sữa. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), về việc xác minh danh mục 30 sản phẩm sữa, sản phẩm dinh dưỡng…Theo đó, ông Phong cho biết 30 sản phẩm mà Bộ Tài chính gửi qua Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đều được xem là sản phẩm sữa. Để rõ hơn khái niệm thế nào là sữa, ông Phong cho rằng đó là bất cứ sản phẩm nào có thành phần là sữa (kể cả những sản phẩm có tên gọi là sản phẩm dinh dưỡng, thức ăn công thức hay thực phẩm bổ sung). Như vậy các sản phẩm cho trẻ dưới sáu tuổi có thành phần sữa thì phải áp giá và nằm trong diện quản lý giá.Trước đó, ngày 2-7, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Cục ATTP, đề nghị xác minh 30 sản phẩm đâu là sản phẩm sữa để áp mức bình ổn giá sữa dành cho trẻ dưới sáu tuổi. Ngày 15-7, Cục ATTP có văn bản trả lời, trong đó nêu tên 12/30 sản phẩm là sữa thuộc diện phải bình ổn giá. Tuy nhiên, ngay sau đó người tiêu dùng vẫn băn khoăn làm thế nào để nhận biết các sản phẩm là sữa và loại nào thuộc diện bình ổn giá theo quy định. Tiếp sau đó, ngày 11-8, Cục ATTP lại có văn bản gửi Cục Quản lý Giá khẳng định 30 sản phẩm trong danh mục đều là sữa và đều thuộc phạm vi điều chỉnh giá theo Thông tư số 30/2013 của Bộ Y tế (danh mục sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi thuộc hàng hóa thực hiện bình ổn giá).Vậy tại sao lại có sự không thống nhất trong cách xác minh của Cục ATTP? Theo lý giải của ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP, nguyên nhân dẫn đến điều này là do cách hiểu nhầm khi Cục ATTP đọc văn bản của Cục Quản lý Giá. “Chẳng hạn như có một số sản phẩm cùng tên gọi nhưng có hai quy cách đóng gói khác nhau (400 g và 900 g). Tuy nhiên, trong văn bản trả lời gửi Cục Quản lý Giá thì chúng tôi lại gộp chung thành một sản phẩm. Do đó có sản phẩm Cục Quản lý Giá lại cho rằng không thuộc danh mục sữa. Hai đơn vị đã có một buổi ngồi lại với nhau trao đổi thẳng thắn, minh bạch và thống nhất 30 sản phẩm Cục Quản lý Giá gửi sang đều là sản phẩm sữa và thuộc danh mục phải thực hiện bình ổn giá theo quy định” - ông Trung lý giải.Một số sản phẩm nằm trong danh mục 30 sản phẩm được xác định là sữa thuộc diện bình ổn giá: Dielac Pedia 1+HT, 3+HT 900 g và 400 g, Optimum step 1, 2, 3, 4 HT 400 g và 900 g của Vinamilk; XO kid vani 350 g và 660 g, I am kid vani của nhà phân phối Nam Dương; Modilac Expert doucea 1, 2, 3 800 g của nhà phân phối Kim Yến…Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường quản lý giá sữa

Theo TRÀ PHƯƠNG - HUY HÀ 

Pháp luật TPHCMSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website