Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Kiểm tra nhưng không phát hiện trái cây Trung Quốc?

Thứ 3 16/09/2014 08h:42
Kiểm tra nhưng không phát hiện trái cây Trung Quốc?
Trong khi các cơ quan chức năng khẳng định thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhưng hiện tượng trái cây Trung Quốc đội lốt trái cây Mỹ hoặc VN vẫn tràn lan trên thị trường.

Trao đổi với chúng tôi, Bộ NN&PTNT cho rằng trái cây nhập khẩu vào VN cần có xác nhận kiểm tra chất lượng của Cục Bảo vệ thực vật mới được thông quan.Nhưng khi lưu thông trên thị trường, có gian lận thương mại hay gian lận về nguồn gốc xuất xứ thì Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương có trách nhiệm kiểm soát chính.Ông Nguyễn Xuân Hồng - cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - cũng khẳng định thời gian qua các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra liên ngành, nhưng không trả lời câu hỏi đã từng phát hiện trái cây nhập khẩu có gian lận về nguồn gốc xuất xứ hay chưa.Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia Ngô Trí Long cho rằng việc để trái cây Trung Quốc kém chất lượng xuất hiện tràn lan, không kiểm tra, kiểm soát thuộc trách nhiệm cơ quan quản lý thị trường của Bộ Công thương và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.Hàng Trung Quốc tràn vào không chỉ qua đường chính ngạch mà qua đường tiểu ngạch cũng rất nhiều. Thế nhưng, việc kiểm tra chỉ là hình thức, nó cho thấy quản lý không hiệu quả.Thậm chí, hàng hóa kiểm tra chưa có kết quả đã đến tay người tiêu dùng rồi.Cũng theo ông Long, chuyện tem, nhãn hàng Mỹ được dán lên sản phẩm trái cây Trung Quốc thuộc trách nhiệm của quản lý thị trường, theo quy định hiện nay hàng hóa ít nhất phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới được lưu thông mà để việc tem, nhãn tràn lan, gian dối là không thể chấp nhận được.“Theo tôi, phải có biện pháp mạnh. Làm rõ trách nhiệm, xử phạt nghiêm, có chế tài cứng rắn mới hi vọng cải thiện được tình hình” - ông Long nói.


Dán tem Mỹ cho trái cây Trung QuốcTheo DŨNG TUẤN - L.ANH

Tuổi trẻSố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website