Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Doanh nghiệp xuất khẩu đồ ăn, uống vào Mỹ phải đăng ký lại

Thứ 6 26/09/2014 21h:55
Doanh nghiệp xuất khẩu đồ ăn, uống vào Mỹ phải đăng ký lại
Theo quy định của Mỹ, cứ hai năm doanh nghiệp sẽ phải đăng ký lại một lần và lần này, FDA sẽ tiếp nhận đăng ký lại của doanh nghiệp VN từ ngày 1/10 đến 31/12/2014.

Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa ra thông báo đề nghị doanh nghiệp VN đang xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm, đồ uống... vào Mỹ cần đăng ký với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cơ sở sản xuất và người đại diện tại Mỹ để được cấp Mã số kinh doanh hợp lệ mới.Nếu không đăng ký lại, theo Thương vụ, khi xuất hàng vào Mỹ có thể bị từ chối không cho vào cảng, hàng hóa có thể bị thu giữ hoặc tiêu hủy, cùng đó doanh nghiệp còn có thể bị phạt tiền, thậm chí bị khởi tố hình sự vì Mỹ coi đây là hành động “bị cấm nhưng vẫn làm”.Thương vụ VN tại Mỹ nêu khái niệm hàng thực phẩm phải khai báo lại gồm các mặt hàng thực phẩm, và tất cả các mặt hàng dùng để chế biến ra đồ ăn, thức uống cho người và động vật.Việc chỉ định người đại diện tại Mỹ, Thương vụ VN tại Mỹ khuyến cáo, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ bởi người này phải trả lời trong vòng 24 giờ các yêu cầu của FDA, nếu không sẽ bị thu hồi mã số kinh doanh.Theo thương vụ VN tại Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký mới, đăng ký lại miễn phí, trực tiếp trên trang web của FDA tai địa chỉ http://www.access.fda.gov hoặc liên hệ với Thương vụ VN tại Hoa Kỳ để được giải đáp.Kinh Đô xuất khẩu 20 tấn bánh Trung thu sang Mỹ

Theo C.V.Kình

Tuổi trẻSố lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website