Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Truy gas giả từ đầu mối

Thứ 3 30/09/2014 08h:31
Truy gas giả từ đầu mối
Hộ cá thể phải chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp, nếu không thì chỉ được ký hợp đồng với một tổng đại lý.

Đầu năm 2014, Sở Công Thương TP.HCM đã ban hành Công văn 290 thiết lập lại hệ thống phân phối gas trên địa bàn TP.HCM để giảm gas giả, gas lậu, gas sang chiết trái phép… Trong đó có nội dung đáng chú ý là thương nhân đầu mối xác định lại hình thức phân phối và thiết lập, đăng ký lại hệ thống phân phối kinh doanh. Hộ cá thể phải chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp (DN), nếu không thì chỉ được ký hợp đồng với một tổng đại lý và không được ký hợp đồng trực tiếp với thương nhân đầu mối. Từ đó, việc hạn chế quyền của hộ cá thể sẽ là giải pháp để kiểm soát được gas giả, gas lậu.Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết hiện nay ở TP.HCM có khoảng 1.000 hộ kinh doanh cá thể. Nếu không chuyển đổi thành DN thì họ có thể lựa chọn, ký hợp đồng với một tổng đại lý. Như vậy, tổng đại lý có trách nhiệm với hộ kinh doanh cá thể này. Nếu phát hiện ra gas giả, gas lậu thì cơ quan chức năng sẽ biết được gas đó lấy từ đâu, trách nhiệm thuộc về ai… Khi phân định rõ ràng như vậy, cơ quan quản lý nhà nước và các thương nhân có thể giám sát được chất lượng, nguồn gốc và giá bán đến tay người tiêu dùng.Theo các DN gas, công văn 290 còn quy định các công ty gas không được bán trực tiếp đến hộ cá thể, chỉ được bán cho các cửa hàng trong hệ thống của mình. Bấy giờ, giá bán được quy định thống nhất trong hệ thống phân phối nên không làm tăng giá bán.Đến thời điểm này Sở Công Thương TP.HCM đã nhận được 30 giấy phép của 30 hộ kinh doanh cá thể làm thủ tục để chuyển đổi lên DN. Số còn lại chỉ đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh để trở thành đại lý.Cũng theo đại diện Sở Công Thương, công tác quản lý kiểm soát đối với việc kinh doanh gas thuộc chức năng của nhiều cơ quan chuyên môn như PCCC, đo lường chất lượng, môi trường, công thương... Riêng việc kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh gas thì Sở Công Thương giao cho Thanh tra Sở và lực lượng QLTT TP kiểm tra từ nay đến cuối năm theo kế hoạch hằng năm của Sở.Xử lý gas giả lũng đoạn thị trường: Cần giải pháp căn cơ

Theo Tú Uyên

Pháp luật TPHCMSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website