Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Tài chính chưa nhận được đăng ký giảm giá bán sữa nào của DN

Thứ 5 09/10/2014 19h:01
Bộ Tài chính chưa nhận được đăng ký giảm giá bán sữa nào của DN
Theo đại diện Bộ Tài chính, việc tăng – giảm giá sữa là thuộc quyền của DN, khi điều chỉnh tăng hoặc giảm DN chỉ gửi đăng ký giá tới Cục Quản lý Giá.

Tại cuộc họp báo quý III diễn ra chiều nay (ngày 9/10) do Bộ Tài chính tổ chức, trả lời câu hỏi của phóng viên trước việc giá sữa nguyên liệu hiện giảm 50% ảnh hưởng ra sao tới giá sữa trong nước? Và thực tế giá sữa trong nước giảm 26% nhưng trên thị trường lại tăng?Ông Nguyễn Văn Truyền, Phó Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: Nhà nước chỉ thực hiện bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, thuộc dạng sữa công thức gồm nhiều thành phần, sữa nguyên liệu cũng là 1 trong những thành phần. Khi giá nguyên liệu giảm thì chắc chắn cũng có tác động tới giá thành phẩm sữa.Theo ông Truyền tăng – giảm giá sữa là thuộc quyền của DN, khi điều chỉnh tăng hoặc giảm DN chỉ gửi đăng ký giá tới Cục Quản lý Giá.Hiện tại, chưa có DN nào gửi đăng ký giảm giá sữa lên Bộ Tài chính. Cục Quản lý Giá ghi nhận và tiếp tục theo dõi. Khi cần thiết mới kiểm tra yếu tố hình thành giá, từ đó mới đánh giá tác động ảnh hưởng  giảm giá nguyên liệu này tới giá sữa.Cụ thể hơn, ông Chuyển bổ sung thêm, qua theo dõi thị trường nguyên liệu sữa bột của thế giới thì nguyên liệu nguyên kem có giảm, nhưng chưa tác động tới thị trường trong nước. Vì đây chỉ là 2 trong số nhiều nguyên liệu tạo nên sữa thành phẩm. Hơn nữa, từ khi DN ký hợp đồng mua tới khi sữa về cảng thì có độ trễ nhất định.“Cục Quản lý Giá theo dõi vấn đề này, nhưng không phải cơ quan nhà nước quyết định giá” – Ông Truyền nói.>>> Sữa bột có dấu hiệu chuyển giá?Khánh Nhi

Theo InfonetSố lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website