Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Can thiệp hành chính - giải pháp hữu hiệu để kiểm soát giá cả

Thứ 2 10/11/2014 20h:18
Can thiệp hành chính - giải pháp hữu hiệu để kiểm soát giá cả
Can thiệp hành chính là giải pháp được nhiều người nhắc đến hiện nay, khi tính từ đầu năm, giá xăng đã giảm 9 lần nhưng giá các loại mặt hàng, dịch vụ… vẫn đứng yên.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã giảm gần chục lần với mức giảm lên tới gần 15%. Tuy nhiên, giá cước vận tải và nhiều hàng hóa dịch vụ chịu ảnh hưởng trực tiếp của giá xăng đến nay vẫn không giảm.Tương tự, giá sữa trong nước cũng không có động tĩnh, khi giá sữa nguyên liệu đầu vào cũng giảm mạnh.Thực tế này khiến người tiêu dùng và các cơ quan quản lý Nhà nước dường như đã hết kiên nhẫn trong việc chờ đợi các doanh nghiệp tự nguyện giảm giá, ứng xử theo đúng quy luật thị trường.Chính vì vậy, nhiều người vào lúc này lại nói đến giải pháp can thiệp hành chính để kiểm soát giá cả như là một biện pháp hữu hiệu để đưa thị trường vận động theo đúng quy luật của nó.Chúng tôi có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo Mạnh Hùng

VTV

Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website