Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nghi vấn bán phá giá bột ngọt nhập khẩu

Thứ 4 12/11/2014 11h:52
Nghi vấn bán phá giá bột ngọt nhập khẩu
Theo nguồn tin của Báo Hải quan, Cục Quản lí cạnh tranh (Bộ Công Thương) đang thẩm tra, xác minh nghi vấn bán phá giá bột ngọt nhập khẩu.

Theo Cục Quản lí cạnh tranh, sau khi có thông tin từ DN, đơn vị đã có đánh giá, xác minh sơ bộ và nhận thấy có khả năng các nhà sản xuất nước ngoài bán phá giá đối với bột ngọt nhập khẩu để gây thiệt hại cho sản xuất trong nước. Cục Quản lí cạnh tranh đang phối hợp với các cơ quan quản lí Nhà nước có liên quan để thẩm tra một cách chính xác.Liên quan đến vấn đề “đao” giá bột ngọt nhập khẩu, đầu tháng 9-2014, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các Cục Hải quan địa phương tăng cường biện pháp quản lí đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu do Trung Quốc sản xuất. Bởi qua thu thập thông tin đối với mặt hàng bột ngọt do Trung Quốc sản xuất, Tổng cục Hải quan thấy một số DN nhập mặt hàng trên khai báo giá thấp, bất hợp lí.Sau khi có chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, mới đây, Cục Hải quan Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra và quyết định truy thu gần 350 triệu đồng (gồm thuế Nhập khẩu và thuế Giá trị gia tăng) đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc do DN nhập khẩu khai báo sai về giá.Cụ thể, qua nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), Chi cục KTSTQ Hải Phòng đã kiểm tra 5 tờ khai hàng hóa nhập khẩu mặt hàng bột ngọt từ Trung Quốc của Công ty M.5 tờ khai này được DN mở trong các tháng 4, 5, 6 và 7-2014 để nhập khẩu 572 tấn bột ngọt Trung Quốc. Trong đó, 4 lô được DN khai báo giá 1.235 USD/tấn, 1 lô được khai báo giá 1.245 USD/tấn.Quá trình kiểm tra và từ cơ sở dữ liệu về giá của mặt hàng này, cơ quan Hải quan đã điều chỉnh giá đối với 5 lô hàng này lên mức 1.374,2 USD/tấn.Sau khi điều chỉnh lại giá, Chi cục KTSTQ Hải Phòng điều chỉnh lại số thuế phải nộp với 5 tờ khai này, trong đó số thuế Nhập khẩu trên 165 triệu đồng, thuế Giá trị gia tăng gần 182 triệu đồng.Theo T.Bình

Báo Hải quan

Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website