Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cảnh báo gian lận thương mại trong nhập khẩu linh kiện ô tô

Chủ nhật 09/11/2014 10h:15
Cảnh báo gian lận thương mại trong nhập khẩu linh kiện ô tô
Việc quy định thiếu cụ thể giữa linh kiện rời và linh kiện lắp ráp hoàn chỉnh đã vô tình tạo kẽ hở cho nhiều DN có hành vi gian lận trong nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu linh kiện ô tô đáp ứng độ rời rạc theo Thông tư 05 của Bộ Khoa học và Công nghệ thấp hơn rất nhiều so với linh kiện nguyên chiếc. Quy định này có mục đích là nhằm khuyến khích phát triển ngành lắp ráp ô tô và công nghiệp phụ trợ trong nước.Tuy nhiên, quy định này lại thiếu cụ thể, khiến cơ quan hải quan rất khó để có thể xác định chính xác đâu là linh kiện rời, đâu là linh kiện đã lắp ráp hoàn chỉnh. Đây chính là kẽ hở để doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện nguyên chiếc nhưng khai báo là linh kiện rời với mục đích trốn thuế.Hiện đang có nhiều ý kiến sửa đổi, bổ sung Thông tư 05 theo hướng cụ thể hơn để cơ quan giám sát có thể dễ dàng áp dụng. Căn cứ theo kết quả kiểm tra sau thông quan, cơ quan hải quan đã truy thu hàng trăm tỷ VND tiền thuế. Nhưng có bao nhiêu bộ linh kiện hoàn chỉnh đã nhập khẩu trót lọt và bao nhiêu tiền thuế bị gian lận không ai có thể trả lời chính xác.


Theo Nguyễn SơnVTV

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website