Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc làm tăng giá sữa toàn cầu

Thứ 3 22/03/2011 10h:31
Trung Quốc làm tăng giá sữa toàn cầu
Ngoài Trung Quốc, Nga nổi lên như một nước ảnh hưởng lớn khác đến thị trường sữa thế giới. 

Theo báo cáo hàng năm của Hội đồng Sữa Quốc gia, Trung Quốc đang có ảnh hưởng lớn hơn tới giá sữa toàn cầu. Mức độ sản xuất sữa ở Trung Quốc không thể theo kịp với tốc độ tăng trưởng phi thường của đất nước.Khi có vụ xì căng đan sữa nhiễm melamin năm 2008, sản lượng sữa Trung Quốc đã giảm hơn 13%, tương đương với toàn bộ sản lượng sữa Ailen. Như kết quả, Trung Quốc đã trở thành nhà nhập khẩu lớn nhất các sản phẩm sữa trên toàn thế giới, thu hút 1/7 sản phẩm sữa giao dịch trên toàn cầu, nhu cầu đối với sản phẩm nhập khẩu dự kiến tiếp tục với một số lý do. Kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ở mức gần 10% một năm. Thêm nữa thu nhập tăng thêm, dân số Trung Quốc cũng tiếp tục tăng thêm. Không chỉ phát triển về số lượng, mà còn phát triển về lượng tiêu thụ sữa của mỗi người.Hiện tại, trung bình một người Trung Quốc tiêu thụ khoảng 20kg sản phẩm sữa một năm. Chính phủ đang tích cực khuyến khích công dân phải uống sữa nhiều hơn, nhưng họ có một chặng đường dài để đi trước khi đạt tới khuyến cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) là 180kg/ năm.Với tiềm năng tăng trưởng này, các công ty của Trung Quốc đang nhắm đến các công ty sữa trên thế giới. Công ty Bright Dairy trụ sở tại Thượng Hải dường như đang dẫn đầu 6 nhà thầu cho 50% cổ phần trong công ty sữa chua khổng lồ Yoplait. Đồng thời công ty nước giải khát Wahaha Trung Quốc được cho là rất quan tâm trong việc mua lại công ty sữa Megmilk Nhật Bản. Theo Breiffini Kennedy quản lý khu vực Châu Á của Bord Bia, nếu cả hai thành công có thể đánh dấu thời kỳ mới trong việc mở rộng ngành công nghiệp sữa Trung Quốc. Ông cho biết “những hồ sơ thầu này phản ánh mong muốn của ngành sữa Trung Quốc để tiến xa hơn cuộc khủng hoảng melamine, vượt qua những hạn chế của công nghiệp trong nước, đạt được chuyên môn và thị trường nước ngoài”Ngoài Trung Quốc, Nga nổi lên như một nước ảnh hưởng lớn khác đến thị trường sữa thế giới. Cả hai nước này đang cùng nhau giúp tăng thị trường sản phẩm sữa trên thế giới lên 2% một năm, tương đương tổng sản lượng sữa hàng năm của New Zealand. Điều này cũng là một phần lý do cả FAO và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đang dự báo mức giao dịch trung bình của giá sữa thế giới cao hơn. Trong khi những sự kiện như thời tiết khắc nghiệt, ô nghiễm hoặc bùng nổ bệnh dịch sẽ chắc chắn tiếp tục bất ổn, báo cáo cho biết việc tăng sản lượng năm nay sẽ cố gắng phù hợp với nhu cầu tăng.Theo Vinanet

Số lượt xem: 324
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website