Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thuế thuốc lá: Tăng bao nhiêu là đủ?

Thứ 4 26/11/2014 13h:59
Thuế thuốc lá: Tăng bao nhiêu là đủ?
"Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá ở mức bao nhiêu là đủ?" là nội dung đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Một trong những nội dung làm việc hôm nay (26/11) của Quốc hội là biểu quyết thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.Trong đó, đáng chú ý là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá, nhằm mục đích làm giảm tỷ lệ người dân hút thuốc lá. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về mức tăng này.Theo tính toán của các chuyên gia kinh tế, nếu tăng mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá lên 5%, thì giá bán lẻ sẽ tăng hơn 2%. So với mức tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam khoảng 5%, sức mua đối với thuốc lá gần như không bị ảnh hưởng. Đó là lý do mà các chuyên gia kinh tế cho rằng, mức tăng 5% quá thấp.


>>>Tăng thuế thuốc lá có giúp giảm nhu cầu sử dụng?Theo Quốc Thắng
VTV

Số lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website